Vì sao Thủ tướng Thái Lan kêu gọi xem "Hậu Duệ Mặt Trời"?

18/03/2016 18:46

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã bày tỏ sự yêu thích và thúc giục người dân Thái Lan đón xem bộ phim.

Keyword đầu tiên có dấu
 "Hậu duệ mặt trời" đang gây sốt khắp châu Á 

Phim truyền hình Hàn Quốc "Hậu Duệ Mặt Trời" (Descendants Of The Sun) hiện đang chiếm được cảm tình của các khán giả tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và hơn thế nữa.

Điều đáng nói là với nội dung xoay quanh những quân nhân Hàn Quốc bảo vệ vùng đất xa xôi Uruk, "Hậu Duệ Mặt Trời" còn chiếm được cảm tình của các chính trị gia.

Theo Trí thức trẻ, mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã bày tỏ sự yêu thích và thúc giục người dân Thái Lan đón xem bộ phim.

"Mọi người hãy xem "Hậu Duệ Mặt Trời". Và nếu ai muốn thực hiện một bộ phim như thế này, tôi sẽ tài trợ để khiến người dân tin tưởng vào chính quyền và khiến người Thái thương yêu nhau hơn." – Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Thái lan cũng không quên góp ý cho bộ phim bom tấn này. Theo ông, Song Joong Ki "rất đẹp trai theo kiểu trẻ con" và "Trong thực tế, một đại úy cần phải chịu nhiều gánh nặng hơn và trông già dặn hơn."

Cựu tướng quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha được chính thức bầu làm thủ tướng bởi quốc hội tạm thời vào năm 2014. Ông từng sáng tác hai bài hát và tham gia sản xuất hàng loạt phim ngắn về đề tài yêu nước.

Keyword đầu tiên có dấu
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Trước đó, cộng đồng mạng tại Trung Quốc cũng đã được một phen xôn xao khi tài khoản Weibo "Đả tứ hắc, trừ tứ hại" Bộ công an (Tứ hắc bao gồm: làm hàng giả, xưởng sản xuất bẩn, chợ đen, ổ nhóm tội phạm; Tứ hại: hại dân chúng, hại gia đình, hại xã hội, hại đất nước) đăng tải dòng trạng thái cảnh báo về sự "nguy hại tiềm ẩn" của bộ phim "Hậu duệ mặt trời".

Dòng cảnh báo được Bộ công an đưa ra cụ thể như sau:

[Các fan phim Hàn cẩn thận! Xem "Hậu duệ mặt trời" có thể chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn!]

Gần đây, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Hậu duệ mặt trời" với sự góp mặt của Song Joong Ki được phát sóng song song tại Trung Quốc và Hàn Quốc, không những làm hàng ngàn thiếu nữ "phát điên, phát cuồng", mà còn khiến cho không ít nam đồng bào cảm thấy "phát hờn, phát cáu" bởi vì xung quanh xuất hiện quá nhiều cô gái bị "mắc bệnh tương tư Song Joong Ki".

Thế nhưng, chắc chắn bạn không thể ngờ được rằng, xem phim Hàn cũng có thể gặp "nguy hiểm" hoặc gặp rắc rối với pháp luật đấy nhé!

Đi kèm với dòng cảnh báo hết sức tâm huyết này là những ví dụ cực kỳ sinh động về các vụ việc liên quan đến phim truyền hình Hàn Quốc đã khiến cho cơ quan công an dở khóc dở cười trong những ngày qua.

Những mối nguy hại được kể ra bao gồm: Gặp rắc rối can tội cố hóa trang thành Song Joong Ki cho bõ cơn ghen, Vợ mê mẩn nam chính, chồng "dao kéo" để thành mỹ nam, Đánh vợ xong mới ngỡ ngàng nhận ra đời không như là phim...

Mai Anh (Tổng hợp)