Vì sao Thượng nghị sỹ Nga Pushkov phải gay gắt chỉ vì một độc giả Bulgaria?

30/04/2021 16:26

Ông Pushkov đáp trả gay gắt các lập luận của một người Bulgaria về cuộc chiến giữa Nga và NATO.

Vì sao Thượng nghị sỹ Nga Pushkov phải gay gắt chỉ vì một độc giả Bulgaria? 1

Thượng Nghị sỹ Alexei Pushkov - ảnh tư liệu.

Báo Hành động va Lời nói ngày 30/4 cho hay, Thượng nghị sĩ, thành viên Hội đồng Liên bang Nga Alexei Pushkov bình luận về tuyên bố của một độc giả người Bulgaria, người đã dự đoán sự thất bại của Nga trong trường hợp xảy ra chiến tranh với khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo trang báo của Nga, ông Pushkov dường như đã không thể che giấu sự ngạc nhiên của mình về mức độ thù hận đối với Nga trong một số câu trả lời của những người dùng đã đăng ký đọc ấn phẩm "Dnevnik".

Thượng nghị sĩ nhắc lại rằng trong Thế chiến II, Bulgaria từng là đồng minh của trùm phát xít Đức Hitler.

"Nếu Hoa Kỳ muốn, Nga đã kết thúc, bởi vì toàn bộ thế giới văn minh được thống nhất trong NATO .... Trong trường hợp xảy ra xung đột, người Nga sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ trước khi họ biết nơi phóng tên lửa" - một trong những độc giả viết trên báo "Dnevnik".

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Pushkov viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter rằng, những lập luận về sự mất mát (thua cuộc) của nước Nga là thiếu thận trọng.

Ông Pushkov mỉa mai rằng “những người đi trước (thế hệ cha ông – PV) của vị độc giả Bulgaria nói trên đã có lúc gọi đất nước này là "thế giới văn minh" do Đức Quốc xã đứng đầu.

Hòa Bình