Vì sao Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land bị Công an TP.HCM bắt giam?

01/07/2020 16:17

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt giam 4 tháng Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Ngô Minh Khâm - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land.

Ngày 1/7, nguồn tin của PV Báo Giao thông từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, đơn vị đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land, đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM xác nhận đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Theo Cơ quan điều tra, đến hiện tại, hơn 50 người đã gửi đơn tố cáo ông Khâm lừa đảo hơn 30 tỷ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Công ty Phú An Thịnh Land có trụ sở tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Qua điều tra, giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã mua các nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở 2 huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch.

Thấy không khả quan, các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Bùi Tư