Vì sao Tổng thống Trump đi nghỉ dưỡng tận 17 ngày?

06/08/2017 09:45

Kỳ nghỉ đặc biệt của ông Trump tới khu nghỉ dưỡng sân gôn sang trọng ở Bedminster, New Jersey kéo dài tới 17 ngày.

Vì sao Tổng thống Trump đi nghỉ dưỡng tận 17 ngày? 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi Washington từ ngày 4/8

Bỏ lại những xung đột chồng chất ở Cánh Tây, Nhà Trắng, chương trình nghị sự lập pháp bế tắc, Tổng thống Mỹ Donald Trump rời thủ đô Washington đi nghỉ dưỡng từ cuối tuần này.  Chuyến nghỉ dưỡng tới khu nghỉ dưỡng sân gôn sang trọng ở Bedminster, New Jersey, kéo dài trong 17 ngày hứng “bão chỉ trích” từ nhiều quan chức và dư luận Mỹ.

Không chỉ vì thời gian nghỉ dưỡng quá dài mà còn vì trước đây, ông Trump chính là người chỉ trích gay gắt nhất những kỳ nghỉ của người tiền nhiệm Barack Obama cũng như thói quen đánh gôn của ông. Nhưng sau khi nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã dành 13 trên 28 cuối tuần để rời khỏi Nhà Trắng, tới khu nghỉ dưỡng sân gôn của ông tại Palm Beach, Fla., hay Bedminster.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump khăng khăng khẳng định chuyến nghỉ dưỡng tới câu lạc bộ tư nhân tại Bedminster, New Jersey trong 17 ngày là “kỳ nghỉ công việc”. Tháp tùng ông là con gái cả Ivanka Trump, con rể Jared Kushner, cả hai đều là cố vấn cấp cao cùng Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. 

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, kế hoạch tới Bedminster của ông Trump bao gồm nhiều cuộc gặp với các trợ lý và các nhà lập pháp. 

Một lý do khác là vì khu vực Cánh Tây Nhà Trắng đang thay lại toàn bộ hệ thống nóng lạnh đã 27 "tuổi". Không riêng ông Trump, toàn bộ nhân viên làm việc tại khu vực này đều phải di chuyển. 

B.T (Theo Los Angeles)