Vì sao Trúc Mai rời VTV 24h?

01/03/2017 12:25

Thông tin BTV Trúc Mai nghỉ việc tại VTV 24h khiến không ít khán giả bất ngờ và tiếc nuối.

MC Trúc Mai khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo nghỉ việc ở VTV

BTV Trúc Mai bất ngờ chiều 28/2 đăng tải dòng thông báo ngắn trên Facebook về việc sẽ ngừng làm việc tại VTV.

"Tối nay (18h30) các bạn xem mình nhé. Vì hôm nay là cuối tháng, và cũng là bản tin Chuyển động 24h cuối cùng mà mình sẽ dẫn", Trúc Mai viết.

Dòng thông báo của MC Trúc Mai đã khiến cho nhiều khán giả của Trung tâm Tin tức VTV24 bất ngờ. Trước sự quan tâm của hàng nghìn người yêu mến, Trúc Mai đã chia sẻ lý do nghỉ việc bất ngờ khi trả lời phỏng vấn VTV.

Nữ MC xinh đẹp cho biết: "Tôi có ý định rời Trung tâm Tin tức VTV24 từ trước Tết Nguyên đán. Năm nay, bố mẹ đã từ miền Nam ra đây đón Tết cùng tôi. Ông bà nói tôi xa nhà đã lâu nên muốn con gái trở về. Thêm nữa, có vài vấn đề liên quan tới cuộc sống cá nhân khiến tôi quyết định làm việc tới hết tháng 2 rồi sẽ về TP.HCM"

Trúc Mai là gương mặt nói giọng miền Nam duy nhất của Trung tâm VTV24

Gắn bó với chương trình "Chuyển động 24h" ngay từ những số đầu tiên, Trúc Mai là một trong những MC trẻ của Chuyển động 24h và là gương mặt nói giọng miền Nam duy nhất của Trung tâm VTV24.

Dù có vài sự cố không may diễn ra, nhưng BTV Trúc Mai vẫn nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả nhờ gương mặt xinh xắn, cách dẫn tự nhiên và giọng nói miền Nam nhỏ nhẹ, dễ thương.

Được biết, MC Trúc Mai sinh năm 1989, quê Ninh Kiều, Cần Thơ. Trước khi chuyển về công tác tại Hà Nội, Trúc Mai đã từng có thời gian làm việc tại VTV Cần Thơ và kênh Today TV của đài VTC.

MC Trúc Mai từng chia sẻ công việc truyền hình với những áp lực cộng với cuộc sống xa gia đình nên có quãng thời gian ở Hà Nội cô từng phải đối mặt với chứng trầm cảm nhẹ.

Trước khi MC Trúc Mai rời khỏi VTV không lâu, đã có hai MC "cứng" trong những bản tin thời sự "hot" như BTV Diệp Anh, BTV Vân Anh cũng thông báo nghỉ việc. Sự việc này đã khiến dư luận tin rằng làm việc trong lĩnh vực truyền hình vô cùng áp lực, đây được xem là lý do khiến nhiều người phải rời khỏi VTV.

Xem thêm video:

M.Anh