Vì sao tuyển thủ nữ Việt Nam thi đấu ở Thái Lan bất ngờ về nước?

10/05/2019 15:06

Trận CLB Chonburi gặp CLB Bangkok dự kiến diễn ra vào ngày 11/5, nhưng Hồng Nhung đã bất ngờ đáp chuyến bay về nước vào tối 9/5.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Trần Thị Hồng Nhung (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) trong màu áo của CLB Chonburi

Ngày 25/4, tuyển thủ Trần Thị Hồng Nhung của Việt Nam đã đáp chuyến bay sang Thái Lan để thi đấu cho CLB Chonburi tại giải VĐQG Thái Lan. Cô cùng đồng đội vượt qua vòng kết và dự kiến sẽ gặp Bangkok trong trận chung kết diễn ra ngày 11/5. Tuy nhiên, ngày 9/5, Hồng Nhung lại bất ngờ về nước.

Được biết, do Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) muốn tập trung tối đa lực lượng cho đội tuyển nữ nước này tham dự World Cup, nên trận đấu giữa hai CLB có nhiều tuyển thủ quốc gia nhất đã bị hủy bỏ. Theo đó, hai CLB Chonburi và Bangkok sẽ không tham dự trận chung kết và chia nhau danh hiệu vô địch để đảm bảo không cầu thủ nào gặp chấn thương.

Sáng nay (10/5), lãnh đạo CLB nữ Chonburi cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự việc bất ngờ này. Trong văn bản gửi các đối tác liên quan, đại điện Thái Lan đã có lời xin lỗi vì "lý do bất khả kháng".

"Chúng tôi cảm ơn Trần Thị Hồng Nhung vì sự chuyên nghiệp, chủ động trong việc thích nghi với đội bóng. Thật đáng tiếc khi cầu thủ này không có cơ hội ra sân trong trận đấu có nhiều tuyển thủ nữ Thái Lan", Chủ tịch CLB Thanasak Suraprasert cho hay.

Trần Thị Hồng Nhung là nữ cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Nữ trung vệ sinh năm 1992 được CLB Chonburi lựa chọn để tăng cường khâu phòng ngự của đội bóng trong chiến dịch cạnh tranh ngôi vô địch bóng đá nữ Thái Lan.

Ngay khi "chốt" việc lựa chọn Hồng Nhung, CLB Chonburi đã tỏ ra vô cùng thiện chí trong quá trình tiến hành hợp đồng, lên tiếng đảm bảo về quyền lợi cầu thủ cũng như cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu có vấn đề bất trắc xảy ra. Ngoài ra, cô cũng được đại diện Thái Lan tiếp đón chu đáo với những chế độ sinh hoạt tốt.

Phương Thảo