Vì sao U23 Việt Nam tập huấn ở thời tiết dưới 10 độ trước VCK U23 châu Á?

15/12/2019 14:12

U23 Việt Nam quyết định chọn quê hương của HLV Park Hang-seo làm nơi tập huấn trước VCK U23 châu Á.

vì sao u23 việt nam tập huấn ở thời tiết dưới 10 độ trước vck u23 châu Á?
U23 Việt Nam trong buổi tập luyện đầu tiên tại Hàn Quốc

Ngày 13/12, ĐT U23 Việt Nam đã lên đường sang tập huấn tại Tongyeong (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Dự kiến khi ở bên Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo sẽ cho các cầu thủ tập hồi phục nhằm lấy lại thể trạng, sau đó bắt tay vào xây dựng đội hình dựa trên những con người hiện có.

Thời tiết tại Tongyeong khá lạnh với nhiệt độ dao động từ 5 đến 9 độ C. Tuy nhiên, theotrợ lý Lee Young-jin, điều này được xem là sẽ giúp các cầu thủ hồi phục nhanh hơn và tốt hơn. Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu trong lành và đồ ăn tự nhiên bổ dưỡng tại thành phố ven biển của Hàn Quốc cũng sẽ đảm bảo củng cố nền tảng thể lực cho toàn đội.

"Các cầu thủ của chúng tôi cần thư giãn sau khi giành tấm HCV tại SEA Games. Trời lạnh ở Hàn Quốc, nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu trên tuyết. Họ vẫn chạy tốt ngay cả khi trời lạnh", trợ lý Lee Young-jin trả lời Yonhap khi được hỏi vì sao lại chọn Hàn Quốc là nơi tập huấn.

Chiều 14/12, 27 cầu thủ của U23 Việt Nam đã có buổi tập nhẹ đầu tiên tại Hàn Quốc. Do phần đông các cầu thủ vừa trải qua lịch thi đấu dày đặc nên buổi tập chỉ diễn ra nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài tập thư giãn nhằm giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng cũng như lấy lại sự hứng khởi cần thiết.

Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ tập huấn ở Hàn Quốc tới ngày 23/12. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ về TP.HCM luyện tập trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020.

vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên.

Phương Thảo