Video: Cận cảnh phá dỡ "dinh thự" 7 tầng của Tàng Keangnam

16/01/2018 16:27

"Dinh thự" 7 tầng dang dở của trùm ma túy Tàng Keangnam đã bị phá dỡ.

video: cận cảnh phá dỡ "dinh thự" 7 tầng của tàng keangnam

"Dinh thự" 7 tầng dang dở của Tàng Keangnam bị phá dỡ

Liên quan đến việc phá dỡ "dinh thự" 7 tầng dang dở của "ông trùm" ma túy Tàng Keangnam ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chiều 16/1, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu cho biết, việc phá dỡ  nằm trong kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong quá trình phá dỡ ngôi nhà, một mảng bê tông lớn từ tầng cao rơi xuống, đè trúng một phần chiếc máy cẩu. Tuy nhiên, không có người bị thương trong sự cố trên.

Theo tìm hiểu, ngôi nhà 7 tầng được "ông trùm" ma túy Tàng Keangnam xây dựng từ năm 2011, đang trong quá trình hoàn thiện thì "ông trùm" này bị công an bắt giữ vào năm 2013. Tòa nhà xây dựng dang dở nằm sát Quốc lộ 6, ở khu vực đất rất rộng và đẹp ở thị trấn Nông trường Mộc Châu nhiều năm qua đã trở thành địa điểm chụp ảnh của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nơi đây cũng là một tụ điểm một số đối tượng nghiện ma túy lui tới và đã phát hiện rất nhiều kim tiêm vương vãi khắp góc ngách của ngôi nhà.

Tráng A Tàng là kẻ cầm đầu, chủ mưu cùng các đồng phạm hình thành một đường dây ma túy cực lớn từ Lào, Thái Lan về tập kết ở Mộc Châu rồi tìm cách đưa sang Trung Quốc theo đường bộ. Năm 2005, Tàng chỉ là một người vận chuyển ma túy thuê, nhưng sự liều lĩnh đã biến Tàng thành ông chủ của đường dây buôn bán ma túy lớn tại Sơn La. Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt, Tráng A Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg.

Đến cuối tháng 9/2016, TAND tỉnh Bắc Ninh phiên sơ thẩm, Viện kiểm sát cho biết đã kê biên nhiều tài sản của trùm ma túy Tráng A Tàng. Về tài sản bất động sản, cơ quan chức năng đã kê biên nhà đất của Tàng ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đây là căn nhà 4 tầng, nơi vợ chồng Tàng cùng 3 con sinh sống và là nơi đặt trụ sở của Công ty TNHH NT 10 do Tàng làm giám đốc. 

Bất động sản nữa của Tàng bị kê biên là thửa đất rộng 539m2, trong đó có ngôi nhà 7 tầng rộng 252m2 ở khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu; Nhà liền kề LK11B - ô 12 diện tích hơn 62m2 ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Tại phiên tòa, tuyên phạt Tráng A Tàng (Tàng Keangnam) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Phúc Hưng