Chủ Nhật, 26/01/2020 04:14:38 Hotline: 0901 514 799

Video cháy rừng ở Australia: Gấu túi Koala kêu thảm thương khi được cứu 

07/01/2020 13:38

Người xem video có thể quan sát được con vật đáng thương đang kêu gào thảm thiết vì những vết thương đang rỉ máu và nỗi sợ hãi đã trải qua.

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Toni lao vào khu vực nguy hiểm để cứu chú gấu túi Koala.

Một chú gấu túi Koala đã may mắn được bà Toni phát hiện và cứu sống khi nó đang loay hoay tìm cách thoát thân từ một đám cháy ở ven rừng.

Theo báo The Sun, đoạn video này được quay vào cuối tháng 11 vừa qua khi khu vực Đông Nam của Australia bắt đầu xuất hiện những đám cháy rừng đầu tiên.

Keyword đầu tiên có dấu
Chú gấu bị bỏng nặng ở nhiều bộ phận trên cơ thể, tứ chi đều rớm máu.

Khu vực mà bà Toni nhìn thấy chú gấu Koala là một vạt rừng ở Long Flat, bang New South Wales, một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất vì hỏa hoạn trong những ngày gần đây.

Keyword đầu tiên có dấu
Gấu Koala là một trong những loài chậm chạp và hiền lành nhất.

Trong video có thể thấy bà Toni đã không quản ngại nguy hiểm, cởi áo ngoài và lao vào bế chú gấu tội nghiệp đang bị bỏng khá nặng.

Keyword đầu tiên có dấu
Là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Australia và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae. Gấu Koala có người họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn là loài wombat.

Khi đã tách được chú gấu ra khỏi khu vực nguy hiểm nhất, người phụ nữ lấy chai nước cho nó uống, đồng thời dội vào chân và những chỗ con vật đang bị bỏng để nó bớt đau đớn hơn.

Keyword đầu tiên có dấu
Gấu Koala có thể sống thọ từ 13-18 năm trong tự nhiên.

Ngay sau đó, một người khác đã đến, đưa cho bà Toni một chiếc khăn mềm để chú gấu được ủ quanh cho bớt đau đớn, chúng ta có thể quan sát được con vật đáng thương đang kêu gào thảm thiết vì những vết thương đang rỉ máu.

Keyword đầu tiên có dấu
Trong các đợt cháy rừng gần đây ở miền Nam Australia, khoảng 8000 cá thể gấu Koala đã bị chết cháy.

Theo The Sun, chú gấu túi đáng thương sau đó đã được đưa đến Bệnh viện dành cho gấu Koala ở Port Macquarie để điều trị.

Hòa Bình