Video: Cướp phá ở Los Angeles diễn ra ngay trước ống kính phóng viên

15:18, 31/05/2020

Những tên cướp đã thực hiện hành động của mình ngay trước mặt ống kính của các phóng viên.

video: cướp phá ở los angeles diễn ra ngay trước ống kính phóng viên
Một phóng viên đang đứng quay video trước cửa hàng bị cướp phá.

Kênh FOX 11 vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng một vụ cướp phá công khai với sự tham gia của hàng chục đối tượng nhằm vào một cửa hàng thời trang hiệu Champions tại khu vực Melrose, thành phố Los Angeles.

Đáng chú ý, các đối tượng này tiến hành vụ cướp phá (chủ yếu lợi dụng các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát liên quan đến một người da đen bị chẹn cổ chết ở bang Minnesota hôm 25/5) đã thực hiện hành động của mình ngay trước mặt ống kính của các phóng viên.

Trong hành chục đối tượng có cả những kẻ đi ô tô. Chúng thi nhau lao vào lấy cắp các mặt hàng thời trang có giá trị và nhanh chóng tẩu thoát khi cảnh sát chưa ập đến.

Theo FOX 11, vụ việc xảy ra vào tối ngày 30/5 (theo giờ khu vực).

Trong một diễn biến có liên quan, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti tuyên bố rằng lực lượng vệ binh quốc gia Hoa Kỳ đã có mặt trong thành phố để đảm bảo an ninh trong thời gian xảy ra các cuộc bạo loạn do cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

"Vệ binh quốc gia California đang triển khai tại Los Angeles vào buổi tối dành hỗ trợ cho lực lượng phản ứng của địa phương nhằm mục đích đảm bảo sự yên ổn và an ninh trên các đường phố đô thị", - Thị trưởng Eric Garcetti tuyên bố.

Trước đó, ông Garcetti đã công bố lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Los Angeles, có hiệu lực từ 20:00 đến 5:00 (giờ địa phương) vào ngày Chủ nhật.

Có ngoại lệ được dành cho những người đi làm và từ chỗ làm về nhà, các cư dân cần trợ giúp đột xuất hoặc người cung cấp trợ giúp khẩn cấp cũng như nhân viên thực thi pháp luật trực tại địa bàn.

Kênh truyền hình ABC thông báo rằng cảnh sát Los Angeles đang sử dụng hơi cay, đạn cao su để chống người biểu tình.

Hòa Bình