Video: Đổ xô xem cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An

27/05/2016 13:36

Con cá voi nặng khoảng 7 tấn này khác với cá voi nặng 15 tấn dạt vào bờ biển trước đó 2 ngày.

Video: Đổ xô xem cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An 1

Cận cảnh con cá voi 7 tấn đang bốc mùi hôi thối dạt vào gần bờ biển Nghệ An

 Con cá voi được người dân phát hiện dài hơn 10m, nặng hơn 7 tấn và đã bốc mùi hôi thối. Với mức độ phân hủy như hiện tại, có khả năng con cá đã chết cách đây hơn nửa tháng.

Video: Đổ xô xem cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An 2

Ngư dân và chính quyền đang tiếp cận con cá voi nặng 7 tấn

Ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đang huy động lực lượng địa phương phối hợp với BBBP tìm cách đưa thi thể cá voi vào bờ mai táng theo các nghi thức địa phương. Trước đó, tại vùng biển gần bờ xã Diễn Thịnh, người dân phát hiện xác 1 con cá voi chết đã phân hủy, thịt bóc từng mảng. Người dân đang giữ ngoài biển cách bờ gần 1km, chờ cơ quan chức năng đến kiểm tra, xử lí.

Trong khi đó, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn do ông Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở NNPTNT, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng chi cục thuỷ sản Nghệ An cùng các lực lượng trên Tàu kiểm ngư VN 93969 KN vẫn đang có mặt tại vùng biển phát hiện cá voi chết ở xã Diễn Thịnh.

Được biết, khi nghe thông tin, cá voi chết dạt bờ hàng ngàn người dân đã đổ xô đến biển Diễn Thịnh đợi xem trục vớt cá voi.

Video: Đổ xô xem cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An 3

Người dân đang ngóng chờ thi thể cá voi

Video: Đổ xô xem cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An 4

Hàng ngàn người dân đổ xô đi xem trục vớt cá voi

 Hiện phương án chôn cất con cá voi bị dạt vào bờ sáng nay đã được lãnh đạo huyện Diễn Châu, xã Diễn Thịnh và hội nghề cá thống nhất. 

Xem video cận cảnh cá voi 7 tấn chết dạt biển Nghệ An:

Thủy Tiên