Video: Động đất 7,5 độ richter tại Indonesia gây sóng thần 2 mét

29/09/2018 07:16

Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đổ bộ vào khu vực thành phố biển trên đảo Sulawesi, gây sóng thần lớn.

video: Động đất 7,5 độ richter tại indonesia gây sóng thần 2 mét

Một trung tâm thương mại bị sập vì động đất

Vụ động đất xảy ra vào chiều 28/9, gây sóng thần cao 2 mét, đổ vào bờ biển của thị trấn Palu và Dongala, gần với tâm chấn của động đất, theo các quan chức Indonesia. Hai thị trấn này có khoảng 600.000 người sinh sống. 

Về số người thiệt mạng, hãng tin CNN dẫn thông tin từ cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết, động đất gây ra một số thương vong nhưng chưa rõ số lượng; nhiều người có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Trước đó, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra trong khu vực này cũng làm 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương. 

video: Động đất 7,5 độ richter tại indonesia gây sóng thần 2 mét

Giới chức Indonesia e ngại nhiều người dân bị chôn vùi trong các đống đổ nát

Hiện tại, mạng lưới điện và liên lạc tại Donggala các khu vực xung quanh bị cắt ảnh hưởng đến hoạt động cứu hộ, khoảng 276 trạm điện trong khu vực đang được sửa chữa. Sân bay chính trong tỉnh buộc phải đóng cửa.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ sẵn sàng đưa ra các biện pháp phản ứng sau động đất. Lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị triển khai tàu lớn cùng trực thăng hỗ trợ hoạt động cứu hộ.

Lực lượng vũ trang và cảnh sát cũng sẽ điều thêm binh lính và trang thiết bị tới để hỗ trợ các hoạt động phản ứng khẩn cấp. 

Trong khi đó, Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric, các quan chức Liên Hợp Quốc duy trì liên lạc với chính quyền Indonesia và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. 

B.T