Video: Hai bố con Tổng thống Belarus vác súng tiểu liên đến dinh thự

09:22, 24/08/2020

Ông Lukashenko khoác một chiếc áo vest chống đạn, trên tay là một khẩu súng tiểu liên Kalashnikov.

video: hai bố con tổng thống belarus vác súng tiểu liên đến dinh thự
Tổng thống Belarus ngồi trên trực thăng sau đó cùng con trai cầm súng trường tiến vào dinh thự.

Trang RT của Nga đưa tin, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng con trai Nikolai đã tới Dinh Độc lập với khẩu tiểu liên trên tay, trong khi các cuộc biểu tình của phe đối lập đang diễn ra ở gần đó.

Trong cuộc biểu tình phản đối rầm rộ vào hôm Chủ nhật, những người tham gia đã tiến về phía Dinh Độc lập. Tuy nhiên, một hàng rào cảnh sát đã được triển khai để ngăn chặn họ.

Trong lúc đó, trên bầu trời khu vực dinh xuất hiện một chiếc trực thăng. Sau đó, kênh điện tín Pul Pervogo đã công bố đoạn phim cho thấy Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng con trai xuất hiện từ chiếc trực thăng đáp xuống khuôn viên Dinh Độc Lập.

Ngoài bộ quần áo đen, ông Lukashenko còn khoác một chiếc áo vest chống đạn, trên tay là một khẩu súng tiểu liên Kalashnikov, nhưng súng không lắp băng đạn. Video quay cảnh vị nguyên thủ quốc gia tiến về phía dinh thự, bao quanh là đội vệ sỹ và quân đội.

Theo báo chí Nga, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu nổ ra ở Belarus vào ngày 9 tháng 8 sau khi kết thúc bỏ phiếu bầu cử tổng thống.

Theo Ủy ban bầu cử trung ương, đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng. Trong những ngày đầu, các hành động chống đối bị lực lượng an ninh trấn áp gắt gao.

Để đối phó với những người tham gia biểu tình, lực lượng bảo vệ pháp luật sử dụng các phương tiện đặc biệt: hơi cay, lựu đạn gây choáng, đạn cao su.

Sau một vài ngày họ không áp dụng các biện pháp trấn áp nữa. Theo số liệu chính thức, trong những ngày biểu tình đầu tiên có khoảng 6.700 người đã bị bắt giữ, hàng trăm người bị thương. Chính quyền Belarus cho biết có ba người tham gia biểu tình thiệt mạng.

Bình Nguyên