Video: Hưng “kính” và nhóm đàn em nói lời sau cùng tại toà

18:54, 25/07/2019

Sau ngày xét xử, vụ án “cưỡng đoạt tài sản” chợ Long Biên, Hưng “kính” và nhóm đàn em nói lời sau cùng.

Video: Hưng “kính” và nhóm đàn em nói lời sau cùng tại toà 1
Hưng "kính" (ngồi) và nhóm đàn em bảo kê chợ Long Biên nói lời sau cùng tại phiên toà chiều 25/7

Chiều muộn ngày 25/7, TAND TP. Hà Nội kết thúc ngày đầu tiên xét xử vụ Hưng “kính” và nhóm đàn em bảo kê chợ Long Biên về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Kết thúc ngày xét xử đầu tiên, được nói lời sau cùng, các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và nhóm đàn em bảo kê chợ Long Biên đều tỏ thái độ thành khẩn, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra. Các bị cáo đều mong muốn HĐXX xem xét giảm tội để sớm quay trở lại xã hội, để về với gia đình.

Trước đó, cũng trong chiều cùng ngày, đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù; bị cáo Nguyễn Hữu Tiến từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm; Lê Thanh Hải từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù và Dương Quốc Vương từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Được biết, căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của các bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội có đủ cơ sở kết luận: Các bị cáo lợi dụng hợp đồng lao động ký kết với Ban quản lý chợ Long Biên, lợi dụng công việc của mình để có hành vi xâm phạm đến nhân thân của bị hại, mỗi bị cáo thực hiện với mỗi vai trò khác nhau.

Video: Hưng “kính” và nhóm đàn em nói lời sau cùng tại toà 2
Hưng "kính" chăm chú nghe đại diện Viện kiểm sát luận tội tại phiên toà chiều ngày 25/7

Trong đó, bị cáo Hưng giữ vai trò cầm đầu, chỉ huy mọi hoạt động của những bị cáo khác. Xét vai trò, mức độ hành vi của từng bị cáo, bị cáo Hưng phải chịu hình phạt cao hơn so với các bị cáo còn lại. Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều bị xem xét tình tiết tăng nặng là phạm tội 02 lần trở lên.

Về hành vi, cơ quan công tố nhận định: “Hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, nên cần áp dụng hình phạt tù, để phòng ngừa chung cho xã hội”.

Video: Hưng “kính” và nhóm đàn em nói lời sau cùng tại toà 3
Đại diện Viện kiểm sát luận tội Hưng "kính" và nhóm đàn em trong vụ án bảo kê tại chợ Long Biên, Hà Nội

>>> Video: Hưng "kính" và các đàn em nói lời sau cùng tại toà:

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng 25/7, toà án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng hầu tòa với Hưng "kính", Tổ trưởng Tổ Bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên còn có 4 bị cáo khác gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962) và Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968).

Khác với tâm trạng của phiên toà ngày 11/7, sáng nay, được dẫn giải đến toà, Hưng "kính" tỏ ra vui vẻ, thoải mái. Trong thời gian ngồi chờ phiên xét xử bắt đầu, Hưng "kính" thường xuyên nở nụ cười khi quay xuống tìm người thân bên dưới.

Tại phiên toà, sau phần các bị cáo nói lời sau cùng, thẩm phán chủ toạ phiên toà xét xử cho rằng: Do tính chất phức tạp của vụ án, chủ tọa phiên xét xử kéo dài thời gian nghị án. Đúng 8h15 phút sáng mai (26/7), tòa sẽ tuyên án.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Văn Huế