Video: Kẻ sát hại cả nhà em trai ôm mặt khóc, run rẩy khi nghe cáo trạng

10:30, 12/12/2019

Kẻ gây ra thảm sát khiến 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng tử vong đã ôm mặt khóc, run rẩy tại toà khi Kiểm sát viên đọc cáo trạng.

Video: Kẻ sát hại cả nhà em trai ôm mặt khóc, run rẩy khi nghe cáo trạng 1
Bị cáo Đông bật khóc trước toà

Sáng nay (ngày 12/12), TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội Giết người.

Đông được dẫn giải tới toà với mái tóc bạc gần hết. Lúc xuống xe, mặt Đông bình thản, lạnh lùng. Tuy nhiên, khi đại diện VKS đọc cáo trạng, Đông đứng run rẩy, bật khóc. Do Đông tỏ ra mệt mỏi, không thể đứng trước bục bị cáo và suýt ngã quỵ, HĐXX đã phải cho bị cáo tạm ngồi xuống nghỉ. Khi ngồi xuống, Đông vẫn tiếp tục khóc.

Đông được xác định đã gây ra thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người cách đây hơn 3 tháng gây rúng động dư luận xã hội. Trong phiên toà hôm nay có con trai, con dâu nạn nhân cùng nhiều người thân trong gia đình này tới dự.

>>> Video: Kẻ giết 4 người trong gia đình em trai bật khóc khi nghe cáo trạng:

Theo nội dung vụ án xác định giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú tại cụm 2, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp từ đó dẫn tới mâu thuẫn trong sinh hoạt từ năm 2016.

Video: Kẻ sát hại cả nhà em trai ôm mặt khóc, run rẩy khi nghe cáo trạng 2
Phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án thảm sát tại Đan Phượng, Hà Nội

Sau đó, gia đình Đông và ông Hải đã không có quan hệ giao tiếp với nhau nữa. Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo sau 3 đến 4 hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất sát với nhà của Đông và hỏi ông này có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà không.

Đông cho rằng việc này ông Hải và vợ phải sang xin phép xây dựng nên đuổi anh Hiệp về. Đông cũng cho rằng việc mâu thuẫn giữa hai gia đình là lỗi của bà Doãn Thị Việt (SN 1970 - vợ ông Hải) và Nguyễn Văn Hiệp nên đối tượng nảy sinh ý định sẽ giết 2 người này.

Đến khoảng 7h30 ngày 1/9, Đông lấy 1 con dao nhọn từ chạn bát dưới gầm cầu thang bọc vào 1 chiếc áo dài tay màu xanh đi sang nhà ông Mạnh để tìm giết bà Việt và anh Hiệp.

Video: Kẻ sát hại cả nhà em trai ôm mặt khóc, run rẩy khi nghe cáo trạng 3
Đông liên tục quệt nước mắt, run rẩy khi nghe toà đọc cáo trạng về những hành vi dã man do chính bản thân y gây ra

Khi đến cổng nhà em trai, thấy bà Việt đi xe máy từ trong sân nhà ra, Đông lấy dao ra khỏi bọc áo chém nhiều nhát vào người bà này. Sau đó, y cầm dao đi vào sân thấy em trai đang ở trong nhà còn anh Hiệp đứng trên hiên nhà nên liền đuổi chém anh Hiệp. Thấy vậy anh Hiệp bỏ chạy ra ngõ, Đông liền đuổi theo nhưng không kịp. Lúc này, ông Hải chạy theo sau hô hoán để anh trai không chém con thì bị đối tượng quay lại chém nhiều nhát vào người.

Sau đó, Đông tiếp tục chém chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, là con gái của ông Hải) và chị Đỗ Thị Hồng Nhung (SN 1995, là con dâu ông Hải, vợ của anh Hiệp) cùng cháu Nguyễn Nguyễn Thị Huyền My (SN 2018 là con của anh Hiệp). Thời điểm Đông chém chị Nhung, anh Nguyên Văn Hùng (SN 1989, là hàng xóm) chạy đến giữ tay Đông để can ngăn.

Tuy nhiên, đối tượng chỉ dao vào mặt anh Hùng dọa: “Mày không bỏ tay ra, tạo chém mày bây giờ”. Anh Hùng sợ nên bỏ tay Đông ra. Sau khi gây án, Đông đi ra đến ngõ thì gặp vợ là bà Doãn Thị Tuyết (SN 1970) đang kêu cứu những người bị chém, hắn liền chỉ dao vào mặt vợ quát “im đi” rồi đi thẳng vào trong nhà mình, lên tầng 2.

Video: Kẻ sát hại cả nhà em trai ôm mặt khóc, run rẩy khi nghe cáo trạng 4
Do Đông khóc nhiều, nên được toà cho ngồi xuống để tiếp tục nghe cáo trạng

Lúc này, anh Nguyễn Đào Liên (SN 1995 - con trai Đông) đi theo bố lên tầng 2 bảo Đông bỏ dao xuống nhưng bị ông ta chửi và đuổi. Sau khi đuổi con xuống, Đông lấy phấn viết lên nền nhà, nội dung: “Đừng mó vào tao điện giật chết oan” rồi cầm kéo sắt chọc vào ổ điện, song ổ điện bị chập nổ làm cầu giao điện bị ngắt.

Thấy ổ điện tầng 2 không còn điện, Đông cầm dao và kéo xuống nhà vệ sinh ở tầng 1 tiếp tục cầm kéo chọc vào ổ điện nhưng cũng làm chập điện, ngắt cầu giao. Lúc này, hắn bị điện giật ngã xuống sàn nhưng không chết. Sau khi tự tử không thành, Đông cầm dao đi ra cổng và tiếp tục chém những người đã bị thương trước đó.

Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1957, trú tại cụm 1, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội - là chị gái của Đông) đến can ngăn, chắp tay van xin Đông đừng chém thì hắn đe dọa: “Đứa nào thương con thương cháu vào can thì tao chém”.

Hậu quả vụ án khiến ông Hải và con gái là chị Bắc tử vong tại chỗ còn bà Việt, chị Nhung và cháu My được người dân đưa đến bệnh vện cấp cứu. Tuy nhiên sau đó bà Việt và cháu My đã tử vong. Chị Nhung được xuất viện sau nửa tháng cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 với nhiều thương tích trên cơ thể. Chị Nhung may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Văn Huế