Video: Khai trương "Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số"

15/01/2016 08:20

Chiều 14/1, Bộ GTVT đã tổ chức lễ khai trương “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số”.

Video: Khai trương

 “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” có thể tích hợp quản lý tất cả các ứng dụng CNTT trong GTVT đã được đầu tư xây dựng từ trước. 

Đây là thành công lớn nhất của CNTT Việt Nam trong quản lý ngành GTVT. “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” có thể tích hợp quản lý tất cả các ứng dụng CNTT trong GTVT đã được đầu tư xây dựng từ trước. Điều này giúp các cơ quan quản lý ngành Giao thông sử dụng hiệu quả nguồn lực hiện có, hỗ trợ quá trình ra quyết định và giải quyết các bài toán quản lý theo thời gian thực và đảm bảo an toàn an ninh quốc gia với việc sở hữu dữ liệu giao thông trên nền bản đồ số riêng của ngành Giao thông.

Các giải pháp quản lý giao thông thông minh gồm: Hệ thống giám sát hành trình; Hệ thống quản lý biển báo, cảnh báo giao thông; Hệ thống sàn giao dịch vận tải; Hệ thống quản lý hoạt động taxi tập trung; Hệ thống chỉ dẫn đường bộ.

Đến nay, sau 6 tháng thử nghiệm, hệ thống Giám sát hành trình và kiểm soát tốc độ theo cung đường đã vận hành ổn định và thông suốt, kết nối hơn 250.000 phương tiện với 10 tỷ gói tin mỗi tháng. Hệ thống kiểm soát tốc độ theo từng cung đường, biển báo trên hơn 20.000 km quốc lộ và các tuyến cao tốc.

Ngọc Hinh - Hoàng Nam