VIDEO: Kho đạn của Syria tại Hama, Aleppo bị tấn công trong đêm

30/04/2018 09:07

Các mục tiêu quân sự ở Hama và Aleppo, Syria vừa bị một số tên lửa tấn công đêm 29/4 (giờ địa phương).

video: kho đạn của syria tại hama, aleppo bị tấn công trong đêm

Hình ảnh được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố trong vụ tấn công Syria bằng tên lửa Tomahawk ngày 14/4 vừa qua (ảnh minh họa)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, các căn cứ quân sự của Syria tại Hama và Aleppo đã bị trúng tên lửa của một kẻ thù không xác định.

Theo một số nguồn tin quân sự, các cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 10h 30 phút tối giờ địa phương ngày 29/4, nhắm vào các vị trí quân sự ở các làng Hama và Aleppo.

Trong khi đó, một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Syria nói rằng kho đạn của quân đội đã bị tấn công và có khả năng đây là một cuộc không kích.

Nguồn tin này cho biết, một trong những địa điểm quân sự được nhắm mục tiêu là một kho vũ khí thuộc Lữ đoàn 47 của Quân đội Syria, gần thành phố Salhab, phía Tây Hama, nơi các lực lượng Iran cũng đóng quân.

Các nguồn tin thân cận với chính phủ Syria nói rằng, các vụ nổ lớn đã được nghe thấy từ căn cứ Nahar al-Bard của Iran, cách Hama 60 km về phía Tây Bắc.

Một mục tiêu khác của cuộc tấn công này là kho đạn ở phía Đông làng Aleppo, thuộc phía Bắc Syria, nằm giữa sân bay Al-Malikiayh và Al-Nayrab.

Một số phương tiện truyền thông cho rằng Israel đứng đằng sau các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Israel thường không bình luận về những cáo buộc như thế này.

video: kho đạn của syria tại hama, aleppo bị tấn công trong đêm

HÌnh ảnh chụp màn hình video ghi lại được một kho đạn ở làng Hama bị cháy

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về thương tích và tử vong của binh sĩ quân đội Syria nhưng các đám cháy lớn từ các kho đạn đã được báo cáo. Video hiện trường ghi lại được cho thấy một vụ nổ lớn làm sáng lên đường chân trời.

Hãng tin Sky News cho biết, các vụ nổ tại kho đạn ở Hama kéo dài hơn một tiếng rưỡi, lan rộng ra các khu vực gần đó và buộc một số người dân địa phương phải bỏ chạy. 

Hãng tin này dẫn các nguồn tin từ phiến quân nổi dậy nói rằng, hơn 40 người có thể đã bị chết trong vụ tấn công này.

Thùy Dương (Theo RT)