Video: Kinh hoàng vụ nổ thiêu trụi 500 xe tải chở dầu ở Afghanistan

08:38, 19/02/2021

Theo chính quyền Afghanistan, nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Video: Kinh hoàng vụ nổ thiêu trụi 500 xe tải chở dầu ở Afghanistan 1

Hình ảnh vệ tinh do Planet Labs công bố.

Trang The Drive của Mỹ ngày 18/2 đưa tin, những hình ảnh vệ tinh vừa mới được công bố đã cho thấy mức độ tàn phá kinh khủng, khiến cho hàng trăm xe chở dầu ở Afghanistan bị thiêu trụi trong tích tắc.

Theo hãng tin AP, vụ việc xảy ra tại một điểm trung chuyển qua biên giới giữa Afghanistan và quốc gia láng giềng Iran vào cuối tuần trước.

Nhà chức trách Afghanistan nói rằng vụ cháy cũng làm ít nhất 20 người bị thương, được kích hoạt bởi vụ nổ đơn lẻ từ một xe chở dầu sau đó gây ra phản ứng dây chuyền.

Tuy nhiên, theo chính quyền Afghanistan, nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Video: Kinh hoàng vụ nổ thiêu trụi 500 xe tải chở dầu ở Afghanistan 2

Có khoảng 500 xe tải chở dầu và khí đốt bị thiêu trụi.

Vụ việc xảy ra tại khu vực chứa hàng trong khu cảng hải quan lớn tại Islam Qala ở tỉnh Herat, miền tây Afghanistan vào ngày 13 tháng 2 năm 2021. Các hình ảnh vệ tinh vừa được tổ chức Planet Labs, công bố, cho thấy địa điểm này được chụp vào ngày 16 tháng 2 (tức 3 ngày sau khi vụ nổ xảy ra).

Theo AP, các báo cáo cho thấy có ít nhất 500 xe chở dầu và khí đốt tự nhiên đã bị cháy trụi trong vụ nổ. Hình ảnh vệ tinh cho thấy rõ rằng số lượng xe tải bị phá hủy lên tới hàng trăm chiếc.

Tổng cộng có khoảng 2.500 xe tải đang đỗ ở trong khu vực hỏa hoạn, nơi được xây dựng với sức chứa chỉ khoảng 700 xe, khi vụ cháy bắt đầu.

Qala là một điểm trung chuyển chính giữa Afghanistan và Iran, nằm cách trung tâm của tỉnh lỵ Herat khoảng 75 dặm về phía tây.

Hòa Bình