VIDEO: Kinh hoàng vụ sập cầu bộ hành ở Mỹ khiến 4 người chết

16/03/2018 11:44

Cây cầu bị sập khi vừa mới được hoàn thành 5 ngày.

video: kinh hoàng vụ sập cầu bộ hành ở mỹ khiến 4 người chết

Cây cầu bị sập khi vừa mới được hoàn thành 5 ngày trước.

Một cây cầu vượt bộ hành vừa mới được xây dựng TP Miami, bang Florida (Mỹ) bất ngờ đổ sập chiều 15-3. Ngoài 4 người chết còn có ít nhất 10 người bị thương.

Cây cầu dài 53 mét, nặng 950 tấn này băng qua 8 làn xe, nối trường đại học quốc tế Florida (FIU) với TP Sweetwater. Đây là một trong những tuyến đường đông đúc nhất nam Florida.

Cầu vừa mới hoàn thành xây dựng ngày 10-3 với tổng chi phí 14,2 triệu USD. Cây cầu được thiết kế có thể chống chọi được bão cấp 5 - cấp nguy hiểm nhất trong thang báo bão của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ, thời gian sử dụng là 100 năm.

Vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 30 chiều 15-3 (giờ địa phương). Ít nhất 8 chiếc ô tô bị đè khi đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông.

Nhà chức trách Florida quyết định xây cây cầu vượt bộ hành này sau khi một nữ sinh viên FIU 18 tuổi bị tai nạn và thiệt mạng trong lúc qua đường vào tháng 8 năm ngoái.

Video do hãng tin Telegrap đăng tải:

Thời điểm xảy ra tai nạn, sinh viên trường FIU đang trong kỳ nghỉ xuân, kéo dài từ ngày 12 đến ngày 17-3, nếu không số nạn nhân có thể sẽ còn cao hơn.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã gửi đội điều tra đến hiện trường. Thống đốc Rick Scott của bang Florida cho biết sẽ truy cứu trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Chịu trách nhiệm xây dựng cầu là hai công ty Munilla Construction Management và FIGG Engineering. Munilla Construction Management là một công ty gia đình do 5 anh em thành lập năm 1983, hiện có 500 nhân viên.

Video của kênh ABC:

Ngoài hoạt động ở Florida, công ty này còn có các chi nhánh ở Texas và Panama. FIGG Engineering cho biết vụ sập cầu này là sự cố đầu tiên trong 40 năm hoạt động của công ty.

Theo PLO, Telegraph, ABC