Video: Lễ ký kết thương vụ mua 100 máy bay Boeing của Vietjet

23/05/2016 15:07

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama chứng kiến lễ ký kết hợp đồng trị giá 11,3 tỷ USD

Video: Lễ ký kết thương vụ mua 100 máy bay Boeing của Vietjet 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama chứng kiến đại diện Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing ký kết hợp đồng

Cuối buổi sáng nay, sau buổi hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay Boeing trị giá 11,3 tỷ USD giữa bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing.

Số máy bay trên dự kiến sẽ được bàn giao từ năm 2019 đến năm 2023 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của Hãng hàng không Vietjet đối với mạng đường bay trong nước và đến các nước trong khu vực. Như vậy, cùng với số lượng máy bay được ký kết mua trong hợp đồng lần này, tới cuối năm 2023, đội tàu bay của Vietjet sẽ có tới hơn 200 tàu bay mới và hiện đại nhất trên thế giới.

Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing, cho biết: “Boeing tự hào là nhân tố đóng vai trò then chốt cho sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo cao nhất của hai đất nước Việt Nam và Mỹ chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng mang ý nghĩa lịch sử này. Với các thiết kế và công nghệ tiên tiến nhất, dòng tàu bay hiệu suất cao B737 MAX 200 sẽ giúp Vietjet phát triển mạng lưới bay hiệu quả kinh tế dẫn đầu thị trường, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và đóng góp vào những thành công cho Vietjet trong thời gian tới”. 

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet đã chia sẻ: “Vietjet đang khai thác rất hiệu quả đội tàu bay thân hẹp hiện tại. Việc đầu tư đội tàu bay B737 Max 200 hôm nay sẽ phục vụ cho chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng đường bay quốc tế trong thời gian tới của Vietjet bao gồm cả chiến lược phát triển mạng bay đường dài. Qua hợp đồng này, Vietjet sẽ góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam”.

Trên thị trường tàu bay thân hẹp, B737 MAX 200 là dòng tàu bay có tích hợp động cơ CFM International LEAP-1B tiên tiến nhất, hệ thống cánh nhỏ với công nghệ cao cùng nhiều cải tiến mang lại hiệu quả và độ tin cậy cao nhất, cũng như sự thoải mái cho hành khách. Dòng tàu bay thân hẹp này có khả năng tiết kiệm 20% tiêu hao nhiên liệu so với dòng tàu bay Next-Generation 737 đời đầu tiên.

Video Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Obama chứng kiến lễ ký kết giữa Boeing và Vietjet.

Q.M-T.Bình