Video: Nga bắt điệp viên Ukraine "nằm vùng" ngay trong Lực lượng tên lửa

15:19, 27/08/2020

Các đặc vụ có vũ trang của Cơ quan an ninh liên bang (FSB) đã phục kích và bắt giữ quân nhân phản quốc.

Video: Nga bắt điệp viên Ukraine
Quân nhân bị cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine khi bị bắt.

Hãng Ria Novostia dẫn thông báo của FSB ngày 27/8 cho hay, một điệp viên làm việc cho Ukraine trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga đã bị bắt giữ.

Đối tượng này được cho là đã chuyển dữ liệu mật cho Bộ Quốc phòng Ukraine. Người này đã bị lực lượng an ninh phục kích và bắt giữ tại Barnaul vì tội phản quốc.

"Tại thành phố Barnaul, một quân nhân của Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã bị bắt giữ, người này đã thu thập và chuyển thông tin thuộc bí mật quốc gia cho Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine", - thông cáo của FSB cho biết.

Theo đạo luật “Tội phản quốc”, nghi phạm sẽ phải đối mặt với mức án 20 năm tù. Bị cáo đã bị tạm giam.

FSB cũng đã công bố một đoạn video quay cảnh các nhân viên an ninh của lực lượng khi tiến hành phục kích, bắt giữ quân nhân này.

Quân nhân chưa được tiết lộ danh tính đã bị bắt giữ trên đường phố, trên người đang mặc bộ quân phục.

Người này không chống cự lại các nhân viên an ninh, song trông có vẻ bối rối, trên tay cầm một túi ly lông đựng một số đồ đạc cá nhân.

Quân nhân này bị đưa đi thẩm vấn, và từ đó được đưa tới tòa án binh ở Barnaul để nghe tòa ra quyết định bắt giữ.

Tại Nga, tội phản quốc có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, phạt tiền đến 500.00 rúp hoặc bằng tiền lương, hoặc bất kỳ thu nhập nào khác của người bị kết án trong thời hạn đến ba năm, hoặc không, và hạn chế tự do trong thời hạn đến hai năm.

Bình Nguyên