Video: Nhiều tính năng mới của iOS 10 khiến fan Apple mê mẩn

15/06/2016 16:25

Apple đã giới thiệu tới người dùng iPhone, iPad, iPod... phiên bản mới nhất, hệ điều hành iOS 10.

Video: Nhiều tính năng mới của iOS 10 khiến fan Apple mê mẩn 1
“Quả táo khuyết” đã giới thiệu tới người dùng phiên bản mới nhất hệ điều hành iOS 10.

Vào rạng sáng ngày 15/6, tại sự kiện thường niên WWDC 2016 của Apple, hãng “quả táo khuyết” đã giới thiệu tới người dùng phiên bản mới nhất hệ điều hành iOS 10.

Màn hình khóa trên iOS 10 giúp người dùng có thể tương tác nhiều hơn với các thông báo trên màn hình khóa: vuốt xuống để xem thêm thông tin, trả lời trực tiếp các thông báo tin nhắn…

Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang phải để kích hoạt tính năng chụp ảnh hoặc vuốt sang trái để xem các widget trên máy.

Raise to wake là tính năng mới cho phép màn hình khóa tự mở khi bạn nhấc máy lên giúp quản lý và trả lời các thông báo một cách thuận tiện hơn.

Tiếp theo, bạn đã có thể sử dụng 3D Touch để tương tác với các thông báo ngay từ màn hình khóa chứ không chỉ trong màn hình chính hay một vài ứng dụng như trước nữa.

Ngoài ra, 3D Touch trên màn hình chính cũng được cải tiến với việc tích hợp thêm các widget giúp bạn dùng một số tính năng của ứng dụng mà không cần kích hoạt nó.

Tiếp theo, Apple đã cho phép lập trình viên tích hợp Siri vào các ứng dụng của họ giúp Siri tương tác với các ứng dụng từ bên thứ ba tốt hơn.

Ứng dụng Photos được nâng cấp với tính năng tự nhóm những hình ảnh chụp theo từng khoảnh khắc rồi tổng hợp chúng lại thành một đoạn video ngắn.

Messages tiếp tục là tính năng được nâng cấp mạnh trên iOS 10 với emoji lớn hơn 3 lần, hiệu ứng bong bóng thay đổi theo nội dung tin nhắn, tích hợp Apple Music…

Bên cạnh đó là một số tính năng khác như chỉnh sửa ảnh Live Photo, chỉnh sửa ảnh RAW, Safari trên iPad có thể mở 2 tab cùng một lúc ở 2 bên màn hình.

 Apple sẽ cung cấp phiên bản Developer Beta cho iOS 10 ngay từ hôm nay, bản thử nghiệm rộng rãi Public Beta từ tháng 7 và phát hành chính thức vào tháng 9.

Các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10 gồm iPhone 5 trở lên, iPod Touch thế hệ 6, các dòng iPad mini, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2 và iPad Pro (12.9 inch và 9.7 inch).

Hoàng Nam