Video nổ súng bắt kẻ vung dao đòi chém CSGT

14/04/2016 13:20

CSGT Tuyên Quang đã phải nổ súng bắn chỉ thiên để khống chế đối tượng dùng dao dọa chém giết.

video nổ súng bắt kẻ vung dao đòi chém csgt

Nổ súng bắt kẻ vung dao đòi chém CSGT

 Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 14/4, tại Km 27, QL 2 thuộc địa phần xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, tổ công tác của Trạm đang làm nhiệm vụ kiểm soát và xử lý vi phạm thì phát hiện nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển mô tô BKS 22B1 – 747.65 chạy theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng có thái độ chống đối khi không xuất trình giấy tờ liên quan, khóa cổ xe và bỏ chạy với lời đe dọa  sẽ mua dao để chém CSGT”.

(Nguồn video:  Facebook Lưu Nguyên Tú)

Theo Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, Tuyên Quang, ít phú sau, đối tượng quay lại với 2 con dao quắm dọa chém CSGT. Lập tức, các chiến sĩ bao vây, yêu cầu đối tượng buông dao, nhưng hắn càng ngoan cố khi liên tục chạy thẳng vào lực lượng cảnh sát.

"Xét thấy tình huống nguy hiểm đến tính mạng  của chiến sĩ và và người dân địa phương xung quanh. Tôi đã chỉ đạo bắn 2 phát súng chỉ thiên để thị uy đối tượng và lựa lúc sơ hở đã áp sát khống chế, đưa về trụ sở công an xã Thái Hòa”, Trung tá Khơi kể.

Đối tượng được công an xác minh là Phan Ngọc Thảo (SN 1988), trú tại thôn 31, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Khám xét trong túi của đối tượng có hai ống xi lanh chưa sử dụng. 

Hữu Tuấn