Video: Tận tay trải nghiệm Samsung Galaxy S8/S8 plus

30/03/2017 11:07

Bộ đôi Galaxy S8/S8 plus sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ 21/4 với mức giá khởi điểm 720 USD.

Video: Tận tay trải nghiệm Samsung Galaxy S8/S8 plus 1

Bộ đôi smartphone đầu bảng của Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 plus vừa chính thức ra mắt

Bộ đôi smartphone đầu bảng của Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 plus vừa chính thức ra mắt trong một sự kiện tại New York, Mỹ vào tối qua 29/3 (theo giờ Việt Nam).

 (Nguồn video: Zing)

Đầu tiên chính là thiết kế với màn hình vô cực Infinity Display. Màn hình được nới rộng nhưng kích thước điện thoại không thay đổi, vẫn đủ gọn gàng và quen thuộc với hầu hết người dùng. Galaxy S8 có tới hai phiên bản đều có màn hình cong, không còn phiên bản màn hình phẳng. Trong đó mẫu tiêu chuẩn có màn hình 5,8 inch còn cỡ lớn hơn 6,2 inch mang tên S8+. Nhưng vóc dáng cả hai chỉ như những smartphone 5 đến 5,5 inch thông thường. Điều này nhờ viền bao quanh màn hình được thu hẹp tối đa, chủ yếu chỉ còn thấy được ở cạnh trên và bên dưới. 

S8/S8+ có kích thước màn hình lần lượt là 5,8 inch, 6,2 inch. Cả hai đều được trang bị tấm nền Super AMOLED với tỷ lệ 18.5:9 độ phân giải (1.440 x 2.960 pixel). Màn hình này có hỗ trợ công nghệ HDR10, tương tự như chiếc Galaxy Note 7 nhưng không hỗ trợ Dolby Vision.

Samsung cũng nâng cấp hiệu năng của bộ đôi Galaxy S8 khi sử dụng chip Snapdragon 835 cho phiên bản bán ra tại Mỹ và chip Exynos tiến trình 10 nm cho phiên bản quốc tế. Riêng khả năng xử lý đồ hoạ được tăng thêm 21% so với thế hệ trước.

Khác biệt đầu tiên so với cặp đôi tiền nhiệm Galaxy S7/S7 Edge là Galaxy S8 và Galaxy S8+ đã loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý thay thế bằng nút Home cảm ứng lực trên màn hình. Cảm biến vân tay được chuyển sang mặt lưng máy.

S8 và S8+ có cảm biến mống mắt bảo mật điện thoại, camera trước 8 megapixel với khả năng chụp nhanh, chuyển đổi linh hoạt, tự động tìm kiếm gương mặt thông minh. Trên các model màu sắc khác nhau, loạt cảm biến và camera đều ẩn sau lớp kính đen, thiết kế tinh tế giúp sản phẩm không lộ nhiều chi tiết.

Bộ đôi Galaxy S8 sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ 21/4 với mức giá khởi điểm tại Mỹ được cho từ 720 USD. Người dùng sẽ được tặng kèm tai nghe AKG.

H. Nam