Video: Tóm gọn kẻ suýt biến ông Donald Trump thành "người thiên cổ"

21/06/2016 14:16

Công dân Anh có âm mưu cướp súng cảnh sát nhằm sát hại ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump bị tóm tại chỗ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Công dân Anh có âm mưu cướp súng nhằm sát hại ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump bị tóm gọn tại chỗ.

Ngày 20/6, Reuters dẫn nguồn tin riêng cho thấy một công dân Anh đã có âm mưu cướp súng của lực lượng cảnh sát nhằm sát hại ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Danh tính người này này Michael Steven Sandford (19 tuổi). Sandford bị bắt ngày 18/6 tại khách sạn Treasure Island nơi diễn ra buổi diễn thuyết của Donald Trump sau khi tìm cách cướp súng của cảnh sát.

Tại cơ quan điều tra, Sandford khai rằng y muốn sát hại ông Trump. Đối tượng này cũng cho biết đã đi từ California tới Las Vegas nhằm thực hiện âm mưu trong buổi diễn thuyết của vị tỷ phú này.

"Sandford nói rằng đã tìm cách ám sát Trump khoảng 1 năm nay nhưng quyết định hành động vào dịp này khi cảm thấy đủ tự tin”, tài liệu cho biết.

Hiện, Sandford đã được bàn giao cho Cơ quan Mật vụ Mỹ. Đối tượng này được cho là sống tại Mỹ khoảng 1,5 năm và hầu tòa vào chiều 20/6.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tỷ phú Trump đang dốc sức cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ở giai đoạn nước rút. Ông Trump được cho là đã nắm chắc tấm vé được đề cử đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới.

H. Nam (Tổng hợp)