Video: Xe điện Tesla bất ngờ bốc cháy giữa đường

19/06/2018 15:38

Chiếc Tesla Model S bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt trong khi đang di chuyển.

Video: Xe điện Tesla bất ngờ bốc cháy giữa đường 1

Hình ảnh trích từ video cho thấy chiếc Tesla bốc cháy từ dưới gầm xe

Một video ghi lại hình ảnh chiếc Tesla Model S bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt trong khi đang di chuyển trên đường phố Los Angeles đã được diễn viên Mary McCormack đăng tải trên Twitter ngày 18/6. 

Kèm video, cô McCormack cho biết: “Đây là chuyện đã xảy ra với chồng tôi và xe của anh ấy ngày hôm nay. Không hề xảy ra tai nạn mà chiếc xe bỗng nhiên bốc cháy giữa đường Santa Monica Blvd”.“Ơn Chúa, ba cô con gái nhỏ của chúng tôi không ở trong xe”. 

Bình luận về video trên, đại diện nhà sản xuất xe điện Tesla gọi đây là sự việc “bất thường hiếm khi xảy ra”. “Điều tra ban đầu của chúng tôi cho thấy, bên trong xe hoàn toàn không bị ảnh hưởng vì lửa nhờ cấu trúc pin trên phương tiện của chúng tôi vốn được thiết kế để bảo vệ cabin trong trường hợp hiếm khi pin gặp cháy nổ” - người phát ngôn cho biết.

“Mặc dù khách hàng (người lái xe) đã kịp thời ra khỏi xe an toàn nhưng chúng tôi vẫn đang phối hợp để điều tra tìm hiểu nguyên nhân sự việc”.

Ngày 18/6, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ thông báo, yêu cầu Tesla “chia sẻ thông tin về tình hình” sự việc và cơ quan này cũng có kế hoạch điều tra để tìm hiểu thêm nguy cơ cháy nổ đối với các phương tiện chạy bằng pin.

Trang Trần (Theo SCMP)