Viện trưởng Kiểm sát gây tai nạn liên hoàn bị đình chỉ công tác

05/12/2015 12:38

Sáng 5/12, Viện Kiểm sát ND tỉnh Kon Tum cho biết đã đình chỉ Viện trưởng Viện kiểm sát huyện gây TNGT liên hoàn.

viện trưởng kiểm sát gây tai nạn liên hoàn bị đình chỉ công tác
Dựng lại hiện trường vụ TNGT liên hoàn do Viện trưởng VKSND huyện gây ra. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Sáng nay (5/12), ông Huỳnh Văn Phước- Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND)  tỉnh Kon Tum cho biết, VKSND tối cao vừa yêu cầu cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ công tác không thời hạn đối với ông Trần Quang Hùng cho đến khi có quyết định cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền. 

Trong khi đó đại tá Trần Thanh Nhã- Phó trưởng công an TP Kon Tum cho biết, khi đưa ông Hùng về cơ quan điều tra để làm việc đồng thời đo nồng độ cồn thì vượt mức cho phép. Đại tá Nguyễn Hồng Ngọc- Trưởng CA thành phố cho biết, sau khi làm việc thì cơ quan điều tra đã cho ông Hùng về nhà riêng vì bước đầu chưa phát hiện dấu hiệu hình sự. Cũng trong sáng nay, công an TP Kon Tum tổ chức dựng lại hiện trường vụ TNGT liên hoàn do Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông gây ra để có kết quả khách quan nhất. 

Khoảng 8h30 sáng nay, nhiều người dân tập trung tại ngã ba bùng binh Duy Tân đoạn giao nhau giữa đường Phan Đình Phùng (đường Hồ Chí Minh qua TP Kon Tum) với Duy Tân để theo dõi lực lượng chức năng dựng lại hiện trường vụ TNGT do Viện trưởng VKSND huyện gây ra.

Trước đó Tỉnh ủy Kon Tum đã ban hành chỉ thị cấm các cán bộ công chức uống rượu bia trong giờ hành chính. 

viện trưởng kiểm sát gây tai nạn liên hoàn bị đình chỉ công tác
Hiện trường xãy ra vụ TNGT liên hoàn ở Kon Tum do Viện trưởng kiểm sát gây ra. Ảnh Tạ Vĩnh Yên

Cũng trong buổi sáng nay, Ban ATGT cho biết chiếc ô tô BKS 82B-00084 do ông Trần Quang Hùng (SN 1964, Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông)  điều khiển theo hướng Đắk Hà – Kon Tum đã gây ra vụ TNGT liên hoàn vào chiều 4/12, khiến nhiều người bị thương, sau đó thì về nhà riêng. 

Tại địa phận huyện Đăk Hà chiếc ô tô biển xanh gây 2 vụ tai nạn. Cụ thể: va chạm với xe mô tô BKS 82K6-0564 do Nguyễn Xuân Thọ (trú tại TDP 4B, thị trấn Đắk Hà) điều khiển đi cùng chiều chở theo Pham Thị Thương (SN 1972, trú tại thị trấn Đắk Hà). Sau đo xe ô tô này tiếp tục chạy được khoảng 200m thì va chạm với xe mô tô BKS 82K7-7377 do Trần Thị Mến điều khiển chở Nguyễn Ngọc Minh (SN 2004 cùng trú tại thị trấn Đắk Hà).

viện trưởng kiểm sát gây tai nạn liên hoàn bị đình chỉ công tác
Nạn nhân Nguyễn Văn Tùng (SN 1989, trú tại TP. Kon Tum) nạn nhân trong vụ TNGT. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Chiếc ô tô này chạy về hướng Kon Tum đến đoạn đường ngã ba Trung Tín, TP Kon Tum thì tiếp tục va chạm với xe mô tô BKS 82K1-01902 do Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1991) điều khiển chở theo Nguyễn Văn Tùng (SN 1989, cùng trú tại TP. Kon Tum). Vị Viện trưởng VKSND này tiếp tục điều khiển xe đến đoạn bùng binh Duy Tân thì tiếp tục va chạm với xe mô tô BKS 82K1-01374 do Đoàn Thị Thủy (SN 1992, trú tại huyện Kon Rẫy) điều khiển chở theo Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1992, trú tại huyện Đắk Hà).

Hậu quả sau vụ TNGT làm 6 người bị thương. Trong đó có Đoàn Thị Thủy và Nguyễn Thị Thu Hường bị thương nặng hiện đã được chuyển viện, các nạn nhân khác bị thương nhẹ.

Sau vụ TNGT, ông Hùng điều khiển xe về nhà và khóa trái cửa. Sau thời gian vận động thì ông này mới cùng về với cơ quan công an để làm việc. Nhiều người dân cho biết, ông Hùng có biểu hiện say do uống bia rượu.

>>>Xem chi tiết vụ Viện tưởng kiểm sát gây tai nạn liên hoàn chiều 4/12 Tại đây

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

Tạ Vĩnh Yên