Viện trưởng VKS uống rượu gây tai nạn liên hoàn lãnh 18 tháng tù

05/05/2016 18:44

Nguyên Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum Trần Quang Hùng vừa bị tuyên phạt 18 tháng tù giam.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ TNGT do nguyên Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông gây ra tại TP Kon Tum. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Ngày 5/5, TAND tỉnh Kon Tum vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng – nguyên Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông 18 tháng tù giam vì “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 4/12/2015, sau khi đã uống rượu bia, ông Hùng điểu khiển xe ô tô biển xanh BKS: 82A- 000.84 (của cơ quan VKS huyện Tu Mơ Rông), lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng huyện Đăk Tô về TP Kon Tum và gây ra 4 vụ TNGT liên tiếp rồi bỏ chạy về nhà riêng.

Hậu quả của các vụ tai nạn làm 6 người bị thương với tổng tị lệ thương tật là 119,44%, thiệt hại tài sản hơn 76,8 triệu đồng.

Nồng độ cồn đo được sau khi ông Hùng được mời về cơ quan công an sau khi gây tai nạn là 0,9mg/lít khí thở. Ông Hùng được xác định gây TNGT rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, không có trách nhiệm với người bị TNGT khi chính mình là người gây ra vụ việc. 

HĐXX xét thấy sau khi gây tai nạn, bị cáo Hùng ăn năn hối hận, tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho các bị hại với tổng số tiền hơn 138 triệu đồng … nên TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Tạ Vĩnh Yên