Việt Hương, Chí Tài nghẹn ngào nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

18/06/2018 10:50

Chí Tài và Việt Hương rưng rưng nhớ lại những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Việt Hương, Chí Tài nghẹn ngào nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 1

Chí Tài và Việt Hương rưng rưng nhớ lại những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. (Ảnh: Vũ Duy)

Nhắc đến cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 – một trong những “cây cổ thụ” trong làng âm nhạc Việt Nam, mọi người đều luôn dành những tình cảm ngưỡng mộ và đầy kính trọng. Những ca khúc mà cố nhạc sĩ để lại cho đời đã trở nên bất hủ với Buồn ơi chào mi, Không, Chơ vơ … 

Trong chương trình "Ca sĩ bí ẩn" mới đây, giai điệu quen thuộc của ca khúc “Biệt khúc” do cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sáng tác vang lên, khiến những người yêu nhạc xúc động. Nghệ sĩ Chí Tài thừa nhận, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là một “bức tượng đài” sừng sững đầy đam mê và nhiệt huyết với nghề mà bất cứ nghệ sĩ trẻ nào cũng nên noi theo. Bên cạnh đó, anh cũng bồi hồi kể lại kỷ niệm liveshow cuối cùng của vị nhạc sĩ “Không”.

Ở độ tuổi 75, tổ chức một liveshow 2 ngày liên tiếp để phục vụ cho tất cả khán giả yêu âm nhạc quả là một điều kỳ diệu. Trước khi liveshow cuối cùng bắt đầu, Chí Tài có dịp cùng tâm sự với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Nhạc sĩ tâm sự, sức khỏe của ông rất yếu nhưng chỉ cần bước lên sân khấu và ngồi bên cây dương cầm, mọi mệt mỏi dường như tan biết. Chính giây phút ấy, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mới có cơ hội sống với chính con người và đam mê của mình. Mỗi khi một bài hát kết thúc, người nhạc sĩ cảm thấy rất mệt và không biết mình sẽ “đi” bất cứ lúc nào.

Nhớ đến đây, danh hài Chí Tài rưng rưng: “Đời nghệ sĩ là vậy đó, sống với âm nhạc và chết cùng với âm nhạc”. Đồng cảm, nghệ sĩ Việt Hương cũng xúc động khi nhắc lại vị nhạc sĩ xưa mà chính cô cũng có dịp tiếp xúc. Việt Hương tâm sự, liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 năm đó cũng có ông xã của cô. Khi Việt Hương hỏi chồng về tình hình sức khỏe của vị nhạc sĩ, chồng cô chỉ nói: "Lúc lên sân khấu thì chú ấy hết mình lắm, còn bước xuống sân khấu thì không biết thế nào".

Hiểu Đồng