Việt Nam bị xếp nhóm 4 tại SEA Games dù là ứng viên vô địch

19/03/2019 16:59

Dù Công Phượng, Xuân Trường... có thể tham gia SEA Games 2019, song Việt Nam vẫn đứng trước thách thức lớn tại giải đấu năm nay

Viet Nam bi xep nhom 4 tai SEA Games du la ung vien vo dich
Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi xếp trong nhóm 4 hạt giống ở môn bóng đá nam tại SEA Games 2019

Cách đây ít giờ, chủ nhà SEA Games 2019 Philippines đã chính thức công bố danh sách bốn nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam. Theo đó, cách xếp nhóm dựa trên thành tích của các đội tuyển ở SEA Games 2017.

Với kết quả bị loại ngay vòng bảng tại SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia đã khiến Việt Nam lọt nhóm 4 cùng với 3 nước Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste. Điều này khiến Việt Nam phải đối diện bảng đấu vô cùng khắc nghiệt trước Thái Lan, Malaysia và Myanmar ở Đại hội diễn ra vào cuối năm nay.

Ở phần còn lại, Philippines được xếp vào Nhóm 1 cùng đương kim vô địch Thái Lan bởi là nước đăng cai tổ chức. Malaysia và Indonesia ở Nhóm 2, trong khi Myanmar và Singapore thuộc Nhóm 3.

Tại SEA Games 2019, môn bóng đá nam có 11 đội. Trong đó, Thái Lan sẽ nằm ở bảng sáu đội, và Philippines ở bảng năm đội.

Trước đó Philippines đã quyết định cho các đội tuyển bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Park Hang-seo có thể đưa hai trong số những cái tên xuất sắc như: Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh, Hùng Dũng... sang Philippines.

Dự kiến, môn bóng đá nam tại SEA Games 30 sẽ diễn ra từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 tại Philippines.

Các nhóm hạt giống môn bóng đá Nam tại SEA Games 30:

Nhóm 1: Thái Lan, Philippines

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Myanmar, Singapore

Nhóm 4: Việt Nam, Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste

Phương Thảo