Việt Nam - Indonesia: Ai thay Tuấn Anh?

08/11/2016 10:48

Việc thiếu vắng Tuấn Anh, Hoàng Thịnh sẽ khiến đội hình ra sân của ĐTVN tối nay có nhiều xáo trộn.

Keyword đầu tiên có dấu

Vắng Tuấn Anh, ĐTVN dùng sơ đồ nào đấu Indonesia?

Như tin Báo Giao thông đăng tải, trong trận gặp ĐT Indonesia vào tối nay (8/11), ĐTVN sẽ không có được sự phục vụ của bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh, Hoàng Thịnh. Trong hệ thống chiến thuật của HLV Hữu Thắng, cả hai đều đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu như Hoàng Thịnh chịu trách nhiệm “dọn dẹp” trước hàng thủ thì Tuấn Anh lại là ngòi nổ cho các đợt tấn công trong sơ đồ 4-1-4-1.

Việc hai cầu thủ này không thể ra sân buộc HLV Hữu Thắng phải sắp xếp lại nhân sự cũng như sơ đồ chiến thuật. Nhiều khả năng ĐTVN sẽ lâm trận với sơ đồ 4-2-3-1. Theo đó, Xuân Trường và Trọng Hoàng sẽ án ngữ trước bộ tứ vệ. Phía trên, Văn Quyết, Thành Lương (hoặc Minh Tuấn), Văn Toàn sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho mũi nhọn duy nhất có tới 99% là Công Vinh. Đây được coi là sơ đồ tối ưu với nhân sự hiện tại ở hàng tiền vệ và tiền đạo.

Trong khi đó, hàng thủ ĐTVN cũng sẽ có những thay đổi. Quế Ngọc Hải đã hồi phục nhưng BHL không mạo hiểm để anh đá chính. Tiến Thành là cái tên khả dĩ nhất thay thế. Ở bên cánh phải, Văn Thanh sẽ đá trám vào vị trí Đình Hoàng để lại còn biên trái là Đình Đồng.

*Trận đấu giữa ĐTVN và ĐT Indonesia diễn ra lúc 19h tối nay (8/11), Báo Giao thông tường thuật trực tiếp.

H.H