Việt Nam lên án vụ khủng bố đẫm máu tại Burkina Faso

16/01/2016 20:44

Ngày 16/1/2016, Việt Nam lên án vụ tấn công liên tiếp tại Burkina Faso.

Việt Nam lên án vụ khủng bố đẫm máu tại Burkina Faso 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố trong những ngày qua và gần đây nhất tại Burkina Faso.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam hết sức lo ngại và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố diễn ra liên tiếp trong những ngày qua và gần đây nhất tại Burkina Faso ngày 15/1/2016, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin chia sẻ những đau thương mất mát tới gia đình những người bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố và tin tưởng mạnh mẽ rằng thủ phạm gây ra những tội ác này sẽ bị trừng trị thích đáng”.

Về việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công khủng bố, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

“Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc kiêm nhiệm Burkina Faso khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu những thông tin liên quan đến vụ việc cũng như việc có hay không công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc cho biết cho đến nay, chưa có thông tin công dân Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công này. Bộ Ngoại giao yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc tiếp tục theo dõi sát thông tin và sẽ có các biện pháp khẩn cấp để hỗ trợ, giúp đỡ, bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Burkina Faso.”

Việt Nam lên án vụ khủng bố đẫm máu tại Burkina Faso 2
Khách sạn hạng sang Splendid bị cháy xạm sau vụ tấn công, đốt phá, bắt cóc con tin

Theo thông tin mới nhất từ BBC, vụ tấn công khủng bố liên tiếp tại khách sạn hạng sang Splendid, một quán café gần đó tại thủ đô của Burkina Faso đã kết thúc. Cảnh sát đã kiểm soát được khách sạn, giải thoát 150 con tin. 4 kẻ tấn công trong đó có 2 phụ nữ đã bị tiêu diệt. Trong số ít nhất 23 người thiệt mạng đến từ 18 quốc gia khác nhau.

Nhóm khủng bố Al-Qaeda in the Islamic Maghreb (AQIM) đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ khủng bố. Tổng thống Burkina Roch Kabore đã có mặt tại hiện trường trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.

Trang Trần