Việt Nam nhận điềm "lành" trong trận quyết chiến Thái Lan

09/11/2019 07:17

Tổ trọng tài người Oman sẽ điều khiển trận Việt Nam tiếp Thái Lan, trong khi trọng tài người Nhật Bản cầm còi trận Việt Nam vs UAE.

việt nam nhận điềm "lành" trong trận quyết chiến thái lan
Trọng tài Ahmed Al-Kaf nhận được nhiều thiện cảm của người hâm mộ Việt Nam

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố hai tổ trọng tài điều khiển 2 trận đấu then chốt của tuyển Việt Nam ở khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.

Theo đó "ông vua thẻ phạt" Jumpei Iida người Nhật Bản sẽ điều khiển trận đấu đầu tiên ngày 14/11. Mới đây nhất hồi tháng 6/2019, ông Jumpei Iida bắt chính trận Việt Nam và Thái Lan ở King's Cup lần thứ 47.

5 ngày sau trận đấu với UAE, tổ trọng tài Oman với trọng tài chính Ahmed Al-Kaf sẽ điều khiển cuộc đấu nảy lửa giữa Việt Nam và Thái Lan.

Ông Ahmed Al-Kaf từng 3 lần bắt các trận đấu của HLV Park Hang-seo. Cụ thể, trọng tài Ahmed Al-Kaf từng bắt chính trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 khi U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan, và trận cuối vòng bảng khi U23 Việt Nam hoà U23 Syria 0-0.

Tại Asian Cup 2019 vừa qua, ông Ahmed Al-Kaf một lần nữa có duyên với ĐT Việt Nam trong trận thắng 2-0 trước Yemen. Rõ ràng, ông Ahmed Al-Kaf đem lại nhiều may mắn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng được mệnh danh là “trọng tài Collina của châu Á”, vì điều hành rất công minh và ra các quyết định thổi phạt rất chính xác.

Bạch Dương