Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập tại Ba Bình

29/11/2016 19:29

Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập trên biển tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

việt nam phản đối Đài loan diễn tập tại ba bình

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày 29/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”

Theo ông Bình, việc Đài Loan tổ chức cuộc diễn tập trên biển mang tên “Nam Viện số 1” tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự" - Người phát ngôn khẳng định.

Phía Đài Loan tiến hành diễn tập trên biển tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 28/11, với sự tham gia của các lực lượng bảo vệ bờ biển và phòng vệ biển. Cơ quan Bảo vệ bờ biển Đài Loan cho biết, các bài tập bao gồm ứng phó với tình huống tàu đắm và cứu hộ các thủy thủ gặp nạn trên biển. Theo CNA, cuộc diễn tập có 3 máy bay và 8 tàu tham gia.

Xem thêm video 

B.T