Vietcombank hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng của nCoV

11/02/2020 10:14

Doanh nghiệp vận tải kho bãi, du lịch, xuất nhập khẩu… bị ảnh hưởng của nCoV được Vietcombank cơ cấu nợ, giảm lãi suất... để hỗ trợ.

Doanh nghiệp vận tải kho bãi, du lịch, xuất nhập khẩu… bị ảnh hưởng của nCoV được Vietcombank cơ cấu nợ, giảm lãi suất... để hỗ trợ

Vietcombank cho biết sẽ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona mới (2019-nCoV).

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Thực phẩm và đồ uống có cồn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); Những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của Vietcombank.

Các khách hàng trên sẽ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn.

Vietcombank cũng giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực nói trên: Giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; Giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn.

Bên cạnh đó, các khách hàng này cũng được Vietcombank cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của Vietcombank.

Được biết, thời gian thực hiện từ ngày 11/2/2020 đến hết 30/4/2020.

Ngoài ra, Vietcombank cũng hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch nCoV.

C.Sơn