Vietcombank tiếp tục tài trợ 40 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

28/05/2021 08:50

Vietcombank tiếp tục tài trợ 40 tỷ đồng trong đợt cao điểm quyên góp ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19.

vietcombank tiếp tục tài trợ 40 tỷ đồng phòng chống dịch covid-19

Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank trao kinh phí tài trợ mua vaccine phòng Covid-19 cho Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Điện Biên, Lạng Sơn

Vietcombank cho biết, sáng 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài… tham gia đóng góp ủng hộ toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đề nghị các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm chiến thắng dịch.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước, ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank, đã trao ủng hộ số tiền 40 tỷ cho các hoạt động phòng chống dịch Covid–19.

Lãnh đạo Vietcombank cho biết, kể từ khi đại dịch Covid-19 khởi phát đến nay, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân do tác động của Covid-19 và thiên tai thông qua các gói hỗ trợ lãi suất với trên 3.700 tỷ đồng chia sẻ lợi nhuận; Đồng thời Vietcombank đã thực hiện ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền gần 150 tỷ đồng, nỗ lực góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, ổn đinh dân sinh.

vietcombank tiếp tục tài trợ 40 tỷ đồng phòng chống dịch covid-19

Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank trao kinh phí ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trong số 40 tỷ đồng trao đợt này, Vietcombank đã trao 38 tỷ đồng để mua vaccine phòng dịch Covid-19 cho 10 tỉnh, thành có ca lây nhiễm cao, theo đó, kinh phí tài trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh mỗi địa phương 5 tỷ đồng; ỷinh phí tài trợ cho Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hưng Yên mỗi địa phương 3 tỷ đồng.

Lễ trao tặng 38 tỷ trong số 40 tỷ nêu trên cho các địa phương được Vietcombank tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở chính Vietcombank tại Hà Nội và các điểm cầu tại các chi nhánh Vietcombank: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên. Tham dự buổi trao tặng có sự hiện diện của Lãnh đạo cấp cao của các địa phương nhận ủng hộ.

Phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí cho các tỉnh, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ, là ngân hàng có bề dày truyền thống, chủ lực và chủ đạo của ngành ngân hàng, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong với vị thế ngân hàng số 1 Việt Nam bằng những thành tựu, kết quả kinh doanh ấn tượng cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank luôn nhanh chóng, tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng bày tỏ mong muốn, bằng những hoạt động và đóng góp thiết thực của ngân hàng, Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng sẽ có thêm nguồn lực để phòng chống và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

vietcombank tiếp tục tài trợ 40 tỷ đồng phòng chống dịch covid-19

Lễ trao tài trợ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 được Vietcombank tổ chức trực tuyến tại Trụ sở chính và điểm cầu TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên

Thay mặt cho các địa phương nhận tài trợ, ông Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hà Nội nhấn mạnh, Vietcombank trực tiếp đóng góp vào kinh phí mua vaccine phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương là một sự hỗ trợ rất kịp thời, đúng lúc và có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Tại điểm cầu tại tỉnh Bắc Giang, ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, thời điểm hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp. Vietcombank quan tâm, ủng hộ 5 tỷ đồng để giúp Bắc Giang có nguồn lực mua vaccine phòng chống dịch Covid-19 là món quà rất ý nghĩa, kịp thời và Ban lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sử dụng kinh phí này kịp thời, đúng mục đích để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trước đó, đầu tháng 5/2021, Vietcombank đã trao ủng hộ số tiền 25 tỷ đồng cho Bộ Y tế mua vắc xin phòng dịch Covid-19. Như vậy, chỉ riêng trong tháng 5/2021, tổng số tiền Vietcombank đã ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 là 65 tỷ đồng.

C.S