Vietcombank trao 10 tỷ đồng hỗ trợ 200 hộ nghèo xây, sửa nhà

13/03/2020 17:57

Vietcombank vừa trao 10 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Vietcombank trao 10 ty dong ho tro 200 ho ngheo xay sua nha
Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Ngành Ngân hàng và Công an cùng vào cuộc

Vietcombank ngày 13/3 cho biết, Bộ Công an chiều 12/3 đã làm việc với Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên và các đơn vị liên quan để sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.

Tại đây, Vietcombank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Nhằm phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh ủy Điện Biên đã quyết liệt chỉ đạo công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an tham mưu, đề xuất chủ trương triển khai xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Theo báo cáo, đến ngày 10/3/2020 đã hoàn thiện 291 nhà, đang thi công 306 nhà, vận chuyển nguyên vật liệu cho 160 nhà.

Như vậy, số nhà đã hoàn thiện và đang thi công, tập kết nguyên, vật liệu chuẩn bị thi công là 757 nhà, chiếm 65,76% tổng số hộ thuộc diện hỗ trợ.

Nhanh chóng hoàn thành giai đoạn 1 trong tháng 3

Vietcombank trao 10 ty dong ho tro 200 ho ngheo xay sua nha
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, trong nhiều năm qua, ngành ngân hàng đã tham gia cùng với các cấp, các ngành thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, người nghèo và các gia đình thương bình liệt sỹ, có công với cách mạng.

Tính riêng trên địa bàn tỉnh Điện Biên, từ năm 2015 đến năm 2020, ngành ngân hàng đã hỗ trợ các công tác an sinh khoảng 120 tỷ đồng.

Riêng chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là chương trình an sinh xã hội có tính bền vững rất cao, góp phần giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ông Lê Minh Hưng khẳng định, ngành ngân hàng sẵn sàng tiếp tục phối hợp, đồng hành với ngành công an thực hiện các nhiệm vụ chung mà Đảng, Nhà nước giao phó, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội thời gian tới.

Để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, góp phần nhanh chóng hoàn thành giai đoạn 1 trong tháng 3/2020.

C.S