Bị Vietinbank bán khoản nợ, Phương Nam Land nói gì?

03/11/2020 21:35

Giám đốc Phương Nam Land khẳng định tổng tài sản đảm bảo của DN rất nhiều nhưng do UBND TP HCM chưa cấp sổ hồng...

bị vietinbank bán khoản nợ, phương nam land nói gì?
Phương Nam Land cho rằng, đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc công ty

Trao đổi với báo chí về việc Vietinbank thông báo bán khoản nợ hơn 2.600 tỷ liên quan đến Phương Nam Land, ông Đinh Vĩnh Toàn - Giám đốc Phương Nam Land khẳng định: Tổng tài sản đảm bảo của doanh nghiệp rất nhiều. Tuy nhiên, UBND TP HCM chưa cấp Sổ hồng mặc dù doanh nghiệp đã xây dựng đúng Giấy phép xây dựng và đã hoàn công đầy đủ theo thông báo số 131/GĐ-GĐ1 ký ngày 26/07/2018 của Bộ Xây dựng. Do đó, 1 Tập đoàn lớn của nước ngoài đã ký Hợp đồng thuê sỉ toàn bộ diện tích trả 1 lần, nhưng chưa thanh toán vì đang chờ sổ hồng.

“Các cổ đông đã hoàn thành nghĩa vụ góp vốn nên họ không muốn góp thêm, do đó Vietinbank bán nợ và Tập đoàn mẹ sẽ mua lại khoản nợ này. Đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc công ty”, ông Toàn khẳng định.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VietinBank TP. Hồ Chí Minh) thông báo bán đấu giá 3 khoản nợ, trong đó có khoản nợ của Công ty CP Đầu tư Phương Nam Land. Cụ thể: Khoản nợ của Công ty CP Đầu tư Phương Nam Land tại VietinBank TP. Hồ Chí Minh là 1.371.166.577.370 đồng. Khoản nợ được bảo đảm bằng các tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

PV