Vietjet Air tiếp tục đề nghị mua nhà ga T1 Nội Bài

18/03/2015 11:32

Hãng hàng không Vietjet vừa tiếp tục đề nghị Bộ GTVT nhượng quyền quản lý khai thác toàn bộ nhà ga T1.

 vietjet air tiếp tục đề nghị mua nhà ga t1 nội bài
Hồi đầu tháng 2, Vietjet Air đã đề nghị Bộ GTVT cho nhượng quyền khai thác toàn bộ Nhà ga hành khách T1 trong thời gian 20 năm.

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT Vietjet Air Nguyễn Thanh Hà vừa gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị cho phép hãng hàng không tư nhân này được cùng với một số đối tác là các nhà đầu tư Việt Nam có năng lực và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hàng không tham gia nhượng quyền, quản lý và khai thác toàn bộ nhà ga T1 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Vietjet cho biết đang tích cực xây dựng Đề án “Nhượng quyền khai thác nhà ga hành khách T1 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài” để trình Bộ GTVT trong thời gian sớm nhất.

Trước đó,  vào đầu tháng 2/2015, Vietjet Air đã đề nghị Bộ GTVT nhượng quyền khai thác toàn bộ Nhà ga hành khách T1 trong thời gian 20 năm.

Ngoài Vietjet, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đề nghị được mua lại nhà ga quốc nội T1 (không bao gồm phần mở rộng mới – sảnh E) tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài để trực tiếp quản lý điều hành, sử dụng, phục vụ cho hành khách trên các chuyến bay nội địa của hãng, đến và đi từ sân bay Nội Bài.   

Nhà ga T1, Nội Bài hiện chỉ phục vụ các đường bay quốc nội, được khởi công xây dựng năm 1995, hoàn thành vào năm 2001 với tổng mức đầu tư 989 tỷ đồng. Nhà ga T1 có diện tích 115.000 m2, công suất phục vụ 9 triệu hành khách/năm, gồm 19 cửa ra máy bay, 100 quầy thủ tục, 6 băng chuyền hành lý đến...

Hiện tại, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài có 36 hãng hàng không trong nước và quốc tế đang hoạt động với trung bình 340 chuyến bay mỗi ngày.

Thanh Bình