VietJet chưa xin phép Bộ VH-TT&DL khi đưa người mẫu mặc bikini trình diễn

29/01/2018 23:28

VietJet chưa xin phép Bộ VH-TT&DL khi đưa người mẫu mặc bikini trình diễn trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam.

vietjet chưa xin phép bộ vh-tt&dl khi đưa người mẫu mặc bikini trình diễn

VietJet chưa xin phép Bộ VH-TT&DL khi đưa người mẫu mặc bikini trình diễn trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam

Chiều 29/01, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Bộ VH-TT&DL đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không VietJet liên quan tới việc chở những người mẫu ăn mặc hở hang, phản cảm trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại buổi làm việc,đại diện Công ty Cổ phần Hàng không VietJet cho biết, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay. Đồng thời, do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, Công ty chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình.

Đại diện VietJet đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời, nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc. Theo đó, Ban lãnh đạo Công ty đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không VietJet nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của Công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật.

Về việc Công ty Cổ phần Hàng không VietJet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Hồ An