Vietjet đề nghị báo chí cải chính tin phi công mang chất cấm

23/08/2016 10:34

Vietjet cho rằng một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc, đăng hình minh hoạ không phù hợp.

vietjet đề nghị báo chí cải chính tin phi công mang chất cấm

Vietjet cho rằng một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc, đăng hình minh hoạ không phù hợp

5 ngày sau vụ cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và nghi ngờ trong hành lý của một hành khách (sau đó khai báo là phi công của hãng hàng không Vietjet) có chất cấm và chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ được báo chí đăng tải, hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Thông cáo báo chí do Vietjet gửi đến các cơ quan truyền thông nêu rõ: Vào lúc 23h05 ngày 18/08/2016, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tich Philippines có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ. Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines.

Đây là 2 phi công của VietJet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra hành lý theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ còn hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng được cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào. Hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

vietjet đề nghị báo chí cải chính tin phi công mang chất cấm

Hình ảnh phi công người Philippines vui vẻ lên chuyến bay về thăm gia đình

Vietjet cũng chuyển lời cảm ơn của hai phi công tới nhà chức trách Việt Nam. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhặn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.

Tuy nhiên, TCBC của Vietjet cũng nêu rõ: "Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet. Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở.

Đối với cơ quan báo chí đưa tin không chính xác, trên tinh thần tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc, đề nghị có trách nhiệm cải chính".

Xem thêm 5 clip giao thông nóng nhất trong tuần:

 

T.Bình