Vietjet hỗ trợ đưa công dân Hàn Quốc về nước

26/02/2020 00:27

Tối 25/2/2020, Vietjet đã tổ chức chuyến bay đưa 20 công dân Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu về nước.

Vietjet hỗ trợ đưa công dân Hàn Quốc về nước 1
Toàn bộ khách đã được kiểm tra y tế đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ cho chuyến bay

Tin từ hãng hàng không Vietjet, theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng và đề nghị của UBND TP. Đà Nẵng, tối 25/2, Vietjet đã thực hiện chuyến bay đưa 20 du khách Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu về nước.

Có mặt tại sân bay để tiễn đoàn du khách, ông Ahn Minsik - Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng, hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ cho các công dân Hàn Quốc trở về quê hương.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã có thư cảm ơn và chia sẻ tới những hành khách Hàn Quốc. Ông cũng bày tỏ mong muốn được tiếp đón họ trở lại với thành phố an toàn, hiếu khách, thành phố đáng sống của Việt Nam.

Đại diện Vietjet cho biết Hãng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo tuyệt đối các quy trình kiểm tra an toàn, kiểm dịch của các chính phủ, hành khách và nhân viên hàng không được kiểm tra sức khoẻ trước và sau chuyến bay, đảm bảo an toàn cao nhất cho phương tiện tàu bay, tổ bay và hành khách.

Vietjet hỗ trợ đưa công dân Hàn Quốc về nước 2
Phó tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương (bên phải) trao đổi với ông Ahn Minsik -Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Toàn bộ khách đã được kiểm tra y tế đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ cho chuyến bay. Chuyến bay chở toàn bộ khách Hàn Quốc từ Đà Nẵng đi Incheon (Seoul, Hàn Quốc) được thực hiện theo các chuẩn mực quốc tế, đảm bảo tuyệt đối các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Vietjet đã đặc biệt bố trí những phi công, tiếp viên người Hàn Quốc cùng với những tiếp viên Việt Nam để hành khách được cảm giác gần gũi hơn với những người đồng hương.

Đây không phải lần đầu tiên Vietjet thực hiện các chuyến bay hỗ trợ chuyên chở hành khách trong tình huống diễn biến dịch bệnh bất ngờ bùng phát. Trước khi tạm ngừng khai thác toàn bộ các đường bay đi/đến Trung Quốc vào ngày 1/2/2020, các chuyến bay bổ sung đã được Vietjet thực hiện hết sức khẩn trương, phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách hàng không, các cơ quan y tế, kiểm dịch quốc tế tại các sân bay… giải toả toàn bộ hành khách của hãng không bị kẹt lại.

Hãng hàng không thực hiện những chuyến bay hỗ trợ này nhằm đồng hành cùng các chính phủ, cơ quan chức năng trong công tác ngoại giao, nhân đạo, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người dân và du khách.

T.Bình