Vietjet mở đường bay thứ 3 đến Nhật Bản

11/01/2019 16:42

Hôm nay (11/1), Vietjet chính thức khai thác đường bay Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản).

Vietjet mở đường bay thứ 3 đến Nhật Bản 1

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương của Vietjet chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Narita

Hôm nay (11/1), Vietjet chính thức khai thác đường bay kết nối Thủ đô Hà Nội với Tokyo của Nhật Bản. Đây là đường bay thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản của hãng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: Việc khai trương đường bay thẳng thứ ba đến Nhật Bản, tiếp sau hai đường bay Hà Nội - Osaka và TP HCM - Osaka mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sa Pa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng...

Đường bay Hà Nội - Tokyo (Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng tàu bay mới và hiện đại. Trước đó, Vietjet đã mở hai đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội – Osaka từ ngày 08/11/2018 và TP HCM - Osaka từ ngày 14/12/2018. Hành khách có thể đặt vé tại www.vietjetair.com.

Đường bay Hà Nội - Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội - TP HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và TP HCM - Đà Nẵng.

Với 39 đường bay nội địa và 66 đường bay quốc tế, Vietjet khai thác các chuyến bay an toàn với độ tin cậy kỹ thuật 99,66%, cao nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà vận tải hàng không quốc tế (IATA), Vietjet sở hữu chứng chỉ “An toàn hàng không quốc tế IOSA”, được tổ chức quốc tế AirlineRatings đánh giá chỉ số an toàn đạt 7 sao - mức cao nhất của các hãng hàng không trên thế giới.

T.Bình