Vietjet nói gì vụ khách thất lạc hành lý tại sân bay Nội Bài?

25/05/2015 17:43

Theo Vietjet, hiện tượng thất lạc hành lý và mất đồ dùng trong hành lý đang gia tăng tại CHK quốc tế Nội Bài.

vietjet nói gì vụ khách thất lạc hành lý tại sân bay nội bài?
Việc thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển bằng máy bay không chỉ xảy ra ở một số sân bay tại Việt Nam, mà cũng xảy ra tại nhiều nước trên thế giới.

Ngày 23/5/2015 trên chuyến bay VJ902 đi từ Băng Cốc về Hà Nội của hãng hàng không Vietjet có 3 hành khách Bùi Thị Thanh Tâm, Ngô Hồng Nhung và Thân Thị Thúy cùng khai báo bị thất lạc hành lý và mất một số đồ dùng trong hành lý ký gửi.

Theo thống kê, bình quân mỗi năm trên thế giới có khoảng 30 triệu kiện hành lý bị thất lạc, đến muộn (trung bình sau 31 giờ) hoặc mất mát hành lý trong quá trình di chuyển bằng máy bay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Riêng ở Mỹ, xác suất thất lạc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Vietjet cho biết ngay khi nhận được thông tin, Vietjet đã lập biên bản cùng Công ty dịch vụ mặt đất HGS – đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài để xác nhận việc thất lạc hành lý của hành khách và tiến hành xác minh với các bên liên quan để bồi thường thiện chí cho hành khách theo chính sách dịch vụ của Hãng.

Hiện tượng thất lạc hành lý và mất đồ dùng trong hành lý của hành khách gần đây bị xảy ra nhiều hơn tại sân bay quốc tế Nội Bài. Nhận thấy hiện tượng này từ vài ngày trước đây, Vietjet đã tiến hành làm việc với Công ty dịch vụ mặt đất HGS cũng như gửi văn bản đề nghị đơn vị An ninh sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không khẩn trương rà soát lại hệ thống giám sát và quy trình quản lý vận chuyển hành lý từ các khâu trong và ngoài nhà ga nhằm ngăn chặn các hiện tượng thất lạc và mất hành lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng. Cũng như ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không nói chung đang hoạt động tại sân bay Nội Bài, đang ngày một nỗ lực cải thiện tốt hơn cho khách hàng.

“Việc thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển bằng máy bay không chỉ xảy ra ở một số sân bay tại Việt Nam, mà cũng xảy ra tại nhiều nước trên thế giới. Những yếu tố có thể giúp cải thiện tình trạng này tại các nước, chính là hệ thống kiểm soát an ninh sân bay và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các công ty khai thác dịch vụ tại sân bay”  - đại diện Vietjet khẳng định.

Vietjet cũng khuyến cáo hành khách không để các vật dụng, đồ dùng có giá trị cao trong hành lý ký gửi.

T.Bình