Vietnam Airlines bố trí tàu bay đưa 724 lao động từ Libya về nước

07/08/2014 10:28

Hãng hàng không Vietnam Airlines đang phối hợp với các Bộ, ngành để thực hiện 3 chuyến bay đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước trong vài ngày tới.

Sáng 7/8, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA), cho biết hãng đang phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, công ty TNHH Hyundai Engineering (Hàn Quốc) để thực hiện 3 chuyến bay đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước.

Các chuyến bay sẽ thực hiện vào các ngày 09, 10 và 11/8/2014 bằng máy bay Airbus A330. Khoảng 724 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya sẽ được tập hợp ở Ai Cập rồi về nước bằng đường hàng không.

Ông Giang cho biết, với mục tiêu đưa người lao động về nước một cách nhanh chóng và an toàn, VNA đã quyết định tổ chức các chuyến bay trong thời gian rất ngắn. Hiện tại, hãng đang gấp rút làm thủ tục xin phép bay qua 10 nước, thu xếp dịch vụ mặt đất tại sân bay đến. Đồng thời tích cực cập nhật, trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành để có thể thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Đội ngũ tổ lái, tiếp viên, thợ kỹ thuật kinh nghiệm của hãng cũng đã được ưu tiên bố trí. Ngoài ra, một đoàn tiền trạm cũng sẽ được cử sang Ai Cập trước để phối hợp với Đại sứ quán, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ quan hữu quan chuẩn bị các công việc cần thiết.

Do bố trí tàu bay đột xuất  sang Ai Cập để đưa người lao động tại Libya về nước, lịch bay của VNA trong giai đoạn từ 09/8 đến 12/8/2014 có sự xáo trộn. Cụ thể, hãng phải tạm dừng không khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn này.

Việc điều chỉnh kế hoạch bay có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hành khách, vì vậy VNA mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ khách hàng.

 Phan Tư