Vietnam Airlines cảnh báo vé máy bay giả ở Nhật Bản

10/03/2016 21:35

Vietnam Airlines vừa phát hiện có đối tượng rao bán vé giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không–Airserco”.

vietnam airlines cảnh báo vé máy bay giả ở nhật bản
Vietnam Airlines đã điều tra sơ bộ và phát hiện có đối tượng rao vé giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát đi thông cáo về tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản. 

Theo Vietnam Airlines, hãng hàng không này đã điều tra sơ bộ và phát hiện có đối tượng rao bán vé máy bay giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”. Sau khi khách giao dịch qua facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng lừa đảo sẽ đặt vé qua website của Vietnam Airlines theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến). Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà Vietnam Airlines gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản. Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong, đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay: Mua trực tiếp trên website của Vietnam Airlines tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; Mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; Mua tại các đại lý chính thức của Vietnam Airlines trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của Vietnam Airlines, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của Hãng. Với đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.  

T.Bình