Vietnam Airlines đón hành khách thứ 200 triệu

05/12/2017 10:35

Vietnam Airlines tổ chức lễ đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu mốc quan trọng sau 22 năm thành lập.

vietnam airlines đón hành khách thứ 200 triệu

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Dương Trí Thành chào đón hành khách thứ 200 triệu của hãng, ông Nguyễn Trường Chinh

Sáng nay (5/12), tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử 22 năm kể từ khi thành lập. Lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tham gia lễ đón.

Các ông bà Nguyễn Trường Chinh, Ngô Huy Hoàng và Phan Thị Thu Hằng đi trên chuyến bay VN223 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h10 ngày hôm nay (5/12) lần lượt là các hành khách đặc biệt thứ 199.999.999, 200.000.000 và 200.000.001 của hãng hàng không quốc gia.

Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: "Hai trăm triệu lượt khách chuyên trở trong vòng 22 năm kể từ khi thành lập là một dấu mốc quan trọng của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Để đạt được kết quả này là nhờ vào sự tín nhiệm từ cộng đồng hàng không và hàng triệu hành khách trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực và thành quả phát triển của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Lễ đón hành khách thứ 200 triệu như một lời tri ân sâu sắc mà Vietnam Airlines gửi tới 200 triệu quý khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào Vietnam Airlines trên mỗi chuyến hành trình, đồng thời cũng là cam kết nỗ lực không ngừng cho những trải nghiệm dịch vụ bay hoàn hảo trong thời gian tới.”

vietnam airlines đón hành khách thứ 200 triệu

Vietnam Airlines tổ chức lễ đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu một mốc quan trọng sau 22 năm thành lập

Trong giai đoạn 1995-2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã thực hiện được trên 1,6 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn; vận chuyển 200 triệu lượt hành khách, tăng trưởng bình quân 11%/năm. Tổng doanh thu trong 22 năm đạt hơn 777 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 15,62%/năm; tổng lợi nhuận trước thuế gần 18.000 tỷ đồng, 22 năm liên tục có lãi và tổng nộp ngân sách Nhà nước hơn 41 nghìn tỷ đồng. Kết quả này khẳng định vai trò của Vietnam Airlines trong sự phát triển kinh tế Việt Nam, là cầu nối, giao thương văn hoá – chính trị hiệu quả giữa các vùng miền trong cả nước và giữa Việt Nam với quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Airlines chính thức khởi động "Hành trình yêu thương”, một trong những hoạt động vì cộng đồng nhằm tìm kiếm những dự án cải thiện cuộc sống, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Chủ nhân sở hữu tấm thẻ đặc biệt của chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay trong mọi chuyến đi thực hiện dự án. Nhân dịp Vietnam Airlines đón vị khách thứ 200 triệu, ba dự án đầu tiên của "Hành trình yêu thương” đã được công bố gồm Dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và Dự án Phẫu thuật nụ cười.

Ông Dương Trí Thành bày tỏ: "Một trong những chiến lược phát triển của Vietnam Airlines là chú trọng nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Chương trình Hành trình yêu thương đã ra đời với sứ mệnh giúp cải thiện cuộc sống người dân và đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội. Trong thời gian tới, cùng với sự chung tay góp sức của toàn thể nhân viên Vietnam Airlines, chương trình Hành trình yêu thương sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng phát triền bền vững”.

T.Bình