Vietnam Airlines đưa “Đội phản ứng nhanh” Bệnh viện Chợ Rẫy trở về TP.HCM

15/06/2021 16:16

13 thành viên của "Đội phản ứng nhanh" Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang rời Bắc Giang sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

vietnam airlines đưa “Đội phản ứng nhanh” bệnh viện chợ rẫy trở về tp.hcm

Nhân viên Vietnam Airlines phục vụ hành lý cho đoàn chuyên gia

Hôm nay (15/6), 13 thành viên của "Đội phản ứng nhanh" bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đã rời Bắc Giang, lần lượt trở về TP.HCM và Nha Trang theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch của Vietnam Airlines.

Để đảm bảo vận chuyển thuận lợi, y bác sĩ được hỗ trợ miễn 100% vé máy bay, hành lý, thiết bị y tế đi kèm và được phục vụ tại quầy, lối đi ưu tiên.

Với sự trở lại “tham chiến” của 13 thành viên "Đội phản ứng nhanh" Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sẽ có thêm một lực lượng y bác sĩ quan trọng để đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Được biết, các thành viên này sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, trước khi tiếp tục nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là đội ngũ chống dịch tinh nhuệ của Bệnh viện Chợ Rẫy, gồm 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa: Hô hấp, Cấp cứu, Hồi sức - Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm, và các khoa cận lâm sàng. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế có năng lực chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm qua các lần “chi viện” tới điểm nóng Covid-19 trên toàn quốc.

vietnam airlines đưa “Đội phản ứng nhanh” bệnh viện chợ rẫy trở về tp.hcm

Với sự trở lại “tham chiến” của 13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sẽ có thêm một lực lượng y bác sĩ quan trọng để đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Trước đó, đêm 25/5, "Đội phản ứng nhanh" Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, “chia lửa” cùng các đồng nghiệp với quyết tâm dập dịch và sớm mang lại bình yên cho cộng đồng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội là giúp Bắc Giang thiết lập ICU - Trung tâm hồi sức tích cực có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Còn 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đến Bắc Giang để đẩy mạnh công tác xét nghiệm RT-PCR nhằm sàng lọc những người dương tính SARS-CoV-2 và tách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

vietnam airlines đưa “Đội phản ứng nhanh” bệnh viện chợ rẫy trở về tp.hcm

Các chuyên gia Viện Pasteur Nha Trang hạ cánh an toàn tại Nha Trang

Đến nay, với sự chung tay của toàn thể y bác sĩ tại Bắc Giang, y bác sĩ chi viện từ toàn quốc cũng như các cơ quan bộ ngành, người dân, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đã được kiểm soát tích cực, mục tiêu dập dịch trong tháng 6.

Nhằm hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh đến ngày 30/6/2021.

Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho Vietnam Airlines.

Thanh Bình