Vietnam Airlines hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách

30/09/2014 10:31

Cơ trưởng chuyến bay của Vietnam Airlines xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Henri Coanda (thành phố Bucharest, Ru-ma-ni).

vietnam airlines hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách
Sau khi hạ cánh khẩn cấp tại Rumani, máy bay của Vietnam Airlines đã tiếp tục hành trình, dự kiến hạ cánh tại Hà Nội lúc 14h hôm nay, 30/9, chậm 8 tiếng so với kế hoạch

Theo báo cáo của tổ lái, chuyến bay VN36 ngày 29/9  sau khi khởi hành từ sân bay Frankfurt lúc 17h08 (giờ địa phương) được khoảng 2 giờ, thì một hành khách có dấu hiệu khó thở. Tiếp viên phát hiện khách ngồi ghế 33 B, sinh năm 1992, quốc tịch Hàn Quốc sức khỏe yếu đã báo cáo cơ trưởng kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành sơ cứu.

Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe hành khách không có biểu hiện tiến triển tốt, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Henri Coanda (thành phố Bucharest, Ru-ma-ni).

Ngay khi hạ cánh, phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Ru-ma-ni liên hệ và đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho 2 kiện hành lý của khách.

Được biết hiện sức khỏe của hành khách đã tốt hơnđang ở lại Ru-ma-ni để tiếp tục theo dõi. Chuyến bay VN 36 sau đó cất cánh tại Ru-ma-ni lúc 00h59 (giờ địa phương) ngày 30/9, dự kiến hạ cánh tại Hà Nội lúc 14h10 cùng ngày, chậm 8 giờ so với kế hoạch.

T.B