Vietnam Airlines ký hợp đồng bảo hiểm hàng không với Liên danh PVI-VNI- Bảo Việt

26/12/2014 20:24

Vietnam Airlines và Liên danh các nhà bảo hiểm: TCT Bảo hiểm PVI, CTCP Bảo hiểm Hàng không và TCT Bảo hiểm Bảo Việt đã tổ chức Lễ ký hợp đồng Bảo hiểm hàng không giai đoạn 2015 – 2016.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng tới dự và chứng kiến Lễ ký kết

Theo đó, các nhà bảo hiểm sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không cho toàn bộ đội tàu bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco trong quá trình hoạt động trên phạm vi toàn thế giới; bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm cho các hoạt động của VAECO, VACS, VINAPCO. Hợp đồng sẽ bao gồm các loại bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm nhà chuyên chở, bảo hiểm đối với rủi ro chiến tranh…  với tổng giá trị bảo hiểm của đội tàu bay gần 6 tỷ USD và được bảo hiểm với mức trách nhiệm tổng cộng lên tới 2 tỷ USD/vụ.

Với năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm vị thếtrong và ngoài nưc, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Bảo hiểm PVI đã được các công ty bảo hiểm gốc tín nhiệm là nhà bảo hiểm gốc đng đầu trong Liên danh các nhà bảo hiểm. 

Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng giám đốc TCT Hàng không VN khẳng định, việc hợp tác giữa Vietnam Airlines và Liên danh bảo hiểm PVI-VNI-Bảo Việt không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho các bên, mà quan trọng hơn là mang lại sự an toàn và yên tâm cho tất cả các khách hàng. 

“Bên cạnh việc đu tư phát trin đội tàu bay và chất lượng dịch vụ với mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực, sự bảo lãnh của 3 công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường bảo hiểm VN sẽ giúp khách hàng càng có thêm lý do đ tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Vietnam Airlines”, ông Minh nói. 

Phía PVI, ông Trương Quốc Lâm - Tổng giám đốc PVI cho biết, việc PVI trở thành nhà bảo hiểm gốc cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không cho tất cả các hãng hàng không tại Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí số một trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp, nhà bảo hiểm lớn trong các công trình trọng điểm quốc gia. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưng Đinh La Thăng hoan nghênh, đánh giá cao sự hợp tác giữa Vietnam Airlines với PVI và các đối tác. Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện, ủng hộ, giúp đ đ 2 đơn vị hợp tác, cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn, theo đúng quy định của pháp luật.

T.B